Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 loại nước uống vào buổi sáng không khác gì tự hại chính mình

Uống nước buổi sáng có thể làm hại cơ thể nếu uống không đúng cách, cách uống nước cũng khác nhau ở mỗi người.

Nước muối nhạt

Nhiều người lựa chọn cốc nước đầu tiên là nước muối nhạt bởi nghĩ rằng nó sẽ giúp giảm táo bón. Nhưng nếu lượng muối trong cơ thể không thiếu, mà chúng ta lại bổ sung thêm muối sẽ khiến lượng muối tăng quá mức.

Thừa muối có thể gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến nhồi máu cơ tim, gây tăng huyết áp và căng động mạch. Ngoài ra, thừa muối làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, tăng nguy cơ ung thư dạ dày do phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori.
Khi thừa muối cơ thể sẽ tìm cách tăng đào thải natri qua nước tiểu, dẫn tới mất kali, canxi và nhiều khoáng chất khác, từ đó có thể gây loãng xương, sỏi thận và các rối loạn khác do mất các khoáng chất. Thừa muối sẽ làm cho quá trình đào thải canxi tăng lên, khiến xương yếu đi và cũng gây ra bệnh loãng xương, nhất là đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nước trà để qua đêm

Những bình trà đã pha nếu để lâu sẽ làm hình thành nhiều vi khuẩn và nấm sinh sôi phát triển. Đặc biệt, qua thời gian, các thành phần dinh dưỡng có trong nước trà như polyphenol, vitamin… có thể bị oxy hóa khiến nước trà mất đi giá trị dinh dưỡng và khiến nó trở thành một thứ nước gây hại.

Bên cạnh đó, lúc bụng đói, không có thức ăn, trà sẽ trực tiếp đi thẳng vào dạ dày. Lượng caffeine có trong trà rất cao, sẽ gây tim đập nhanh, gây cảm giác bất an, hoảng loạn. Bởi vậy, sau khi thức dậy, không nên uống trà, đặc biệt là trà để qua đêm.

Không uống đồ uống có ga

Nên hạn chế dùng đồ uống có ga, nhất là vào buổi sáng bởi loại nước này chứa nhiều đường, sẽ gây gánh nặng cho dạ dày khi mới thức dậy, uống lâu ngày còn dẫn đến cơ thể béo phì.

Không uống nước lạnh

Buổi sáng thức dậy, nếu chúng ta uống nhiều nước lạnh sẽ gây ra những tổn thương lớn cho các cơ quan trong. cơ thể, dễ gây các tình trạng như chuột rút đường tiêu hóa .

Trên thực tế, chúng ta nên uống một cốc nước ấm sẽ tốt hơn vì nó có thể thúc đẩy nhu động của dạ dày và ruột tốt hơn, từ đó thải độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.

Theo Thể thao & Văn hóa