Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 loại thực phẩm nên gạch khỏi chế độ ăn hàng ngày nếu không muốn quá trình lão hóa diễn ra sớm

Không muốn lượng estrogen trong cơ thể cạn kiệt thì chắc chắn bạn cần hạn chế ăn những món sau đây hàng ngày.

Sau 30 tuổi là lúc phái nữ bắt đầu lo lắng tới chuyện lão hóa, nhưng đôi khi quá trình này lại diễn ra sớm hơn. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính thói quen ăn uống của bạn. Nếu vẫn hay ăn những món sau đây thường xuyên thì lượng estrogen trong cơ thể bạn sẽ tiết ra ít hơn. Do đó, bạn nên gạch tên 4 loại thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày của mình nhé!

1. Rượu bia

Rượu bia có tác động rất lớn đến cơ thể con người. Đối với nam giới, rượu bia có thể gây hại cho gan, còn nữ giới thì ngoài hại gan, nó còn ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể. Thậm chí, rượu bia còn là nguyên nhân phá vỡ sự cân bằng hormone, từ đó khiến kinh nguyệt của nữ giới không đều.

Kinh nguyệt không đều rất dễ dẫn đến tình trạng mãn kinh sớm. Điều này cũng làm quá trình bài tiết estrogen giảm sút, gây lão hóa sớm. Vì vậy, nếu không động tới rượu bia thường xuyên thì xin chúc mừng vì bạn vẫn có thể duy trì estrogen ổn định, không có nguy cơ già trước tuổi.

2. Đồ nướng

Đồ nướng có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe phái nữ. Vì món này được chế biến bằng cách đun nóng liên tục ở nhiệt độ cao. Trong quá trình này sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu ăn thường xuyên.

Bên cạnh đó, ăn nhiều đồ nướng còn ảnh hưởng đến quá trình tiết estrogen của nữ giới. Thêm nữa, trong quá trình nướng ở nhiệt độ cao còn sản sinh ra một số chất gây ung thư rất có hại cho cơ thể con người.

3. Đồ cay

Đồ ăn cay thường chứa nhiều ớt nên không hề tốt cho dạ dày nếu ăn thường xuyên. Ớt không chỉ có tác dụng kích thích vị giác rất mạnh mà còn có thể kích thích đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Chính sự kích thích này sẽ gây tổn thương rất lớn đến buồng trứng của phái nữ, từ đó làm suy giảm chức năng bình thường của buồng trứng. Đối với phụ nữ thì buồng trứng rất quan trọng, chức năng buồng trứng bị ảnh hưởng thì việc bài tiết estrogen cũng sẽ suy giảm theo. Lượng estrogen giảm nhiều sẽ khiến tốc độ lão hóa tăng lên.

4. Đồ chua

Những món ăn như rau củ muối chua thường rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nên hầu như nhà nào cũng có. Tuy nhiên, trong dưa muối lại chứa rất nhiều chất độc hại. Những chất có hại này có thể gây tổn thương nhất định cho buồng trứng của phái nữ và làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng. Do đó, việc ăn dưa muối lâu ngày cũng gián tiếp làm suy giảm lượng estrogen tiết ra.

Nguồn: Sohu