Những lý do tỷ phú Warren Buffett không mua iPhone 7 rất dễ hiểu. Đó là iPhone 7 có giá cao và hàng điện tử như iPhone 7 là những mặt hàng xuống giá nhanh nhất. Vì thế, nhà đầu tư tỷ phú chỉ mua iPhone 7 khi giá giảm.

Công ty của tỷ phú Warren Buffett là Berkshire Hathaway gần đây đã mua 1 tỷ USD cổ phiếu Apple. Tuy nhiên, quyết định đầu tư này là do một trong các phụ tá của Buffett đưa ra, chứ không phải của nhà đầu tư tỷ phú.

Buffett nổi tiếng ghét đầu tư vào các công ty công nghệ. Chiếc điện thoại mới nhất được biết của ông là một chiếc điện thoại nắp gập mà ông đã để lộ trong một cuộc phỏng vấn truyền hình vào năm 2013.

Dựa trên những thói quen cũng như phong cách kinh doanh của Warren Buffett, trang Economics Times của Ấn Độ đưa ra một số lý do vị tỷ phú này sẽ không mua iPhone 7. Lưu ý đây không phải là ý kiến chính thức về iPhone 7 của vị tỷ phú này.

Chỉ mua khi giá giảm

4 ly do co the ty phu Warren Buffett khong mua iPhone 7 - Anh 1

Ông Buffett nổi tiếng với câu nói: "Mức giá là số tiền bạn trả; giá trị là những gì bạn nhận được. Dù chúng ta đang nói về chiếc bít tất hay cổ phiếu, tôi cũng chỉ muốn mua hàng hóa chất lượng khi nó đang giảm giá". Rõ ràng, giá trị đồng tiền là khẩu hiệu của Buffett và iPhone 7 không hề "giảm giá".

Giá cao

Không chỉ về tiền, ông Buffett còn có câu nói nổi tiếng là: "Đối với nhà đầu tư, mức giá quá cao khi mua cổ phiếu của một công ty xuất sắc có thể phá hủy tác dụng về những phát triển kinh doanh trong thập kỷ tiếp theo". Vì thế, liệu bạn có nên mua một chiếc điện thoại "xuất sắc" với mức giá cao?

Không mua iPhone 7, bạn có thể thoải mái hưởng thụ điều hòa mát mẻ cả mùa hè

4 ly do co the ty phu Warren Buffett khong mua iPhone 7 - Anh 2

Với 645 USD, mức giá khởi điểm của iPhone 7, bạn có thể làm rất nhiều thứ khác như bật điều hòa cho căn phòng của mình và/hoặc điều hòa xe hơi nguyên cả mùa hè mà không phải lăn tăn. Bạn có thể mua lại sự thoải mái, dễ chịu trong cả một năm liền, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Xuống giá cực nhanh

Các thiết bị điện tử cao cấp sụt giá nhanh nhất. Trong chỉ vài năm, mẫu máy này sẽ chỉ còn lại một nửa giá trị. Vì thế chỉ mua nó khi bạn không thể làm gì nếu không có các tính năng đặc biệt mà iPhone 7 đưa ra.

Hãy suy nghĩ kỹ hơn về sự khôn ngoan của Warren: "Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán đi những thứ bạn cần".

Hoàng Lan