Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 máy bay cá nhân chưa đủ điều kiện thông quan

Gốc

Tin từ Bộ Giao thông vận tải ngày 29/11 cho biết, với các tài liệu mà tổng cục Hải quan cung cấp thì “chưa đủ điều kiện và cơ sở” để khẳng định việc nhập bốn máy bay cá nhân của công ty cổ phần công nghệ Hành Tinh Xanh là đã tuân thủ quy định Luật Hàng không.

Chẳng hạn, theo luật Hàng không dân dụng năm 2006 thì việc xuất, nhập khẩu máy bay, động cơ, cánh quạt, phụ tùng máy bay, phải đảm bảo an toàn hàng không, an ninh hàng không quốc gia... nhưng bốn máy bay do công ty trên nhập khẩu chưa đáp ứng quy định này, báo SGTT cho biết.

Trước đó, Đại diện Công ty Hành Tinh Xanh cho biết, ngày 10/11, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung tướng Đỗ Bá Tỵ đã đồng ý phê duyệt xem xét cho thông quan 4 máy bay cá nhân với mức thuế nhập khẩu bằng 0%.

Một trong các loại máy bay được Cty Hành Tinh Xanh mua về. Ảnh: Robinsonheli.

Lý do 4 chiếc máy bay được ưu đãi là vì Công ty Hành Tinh Xanh nhập về không nhằm mục đích kinh doanh thương mại mà đây là tài sản do họ tự nguyện đóng góp vào làm tăng thêm phương tiện cho Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, tăng lực cho công tác giáo dục Quốc phòng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không – Không quân.

Ngày 25/10, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng, Ban Tư lệnh Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng đã có công văn gửi đến Tổng Tham mưu trưởng kính đề nghị xem xét, có ý kiến chỉ đạo cho phép Quân chủng được thay mặt Bộ Quốc phòng ủy quyền cho Công ty Hành Tinh Xanh làm thủ tục nhập khẩu 4 chiếc máy bay trên về trang bị cho CLBHK thuộc Quân chủng.

Phạm Lý (Tổng hợp)

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/3721/201111/4-may-bay-ca-nhan-chua-du-dieu-kien-thong-quan-1818179/