4 mẹo đơn giản giúp cải thiện sức tập trung của bạn

Gốc

(Baonghean.vn) - Một nghiên cứu của Microsoft chỉ ra rằng khả năng tập trung trung bình của con người chỉ là 8 giây. 4 điều chỉnh sau giúp khả năng tập trung của bạn cải thiện đáng kể.

1. Nghỉ ngơi đúng lúc

4 mẹo đơn giản giúp cải thiện sức tập trung của bạn - Ảnh 1

Tạo cho mình thói quen 2 lần giải lao ngắn trong mỗi giờ. Nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên nghiên cứu đã cho thấy, sự thay đổi nhịp làm việc sẽ giúp bạn tập trung trong 1 thời gian. Tại sao? Vì khi làm việc quá lâu, não bạn sẽ dần dần quen với mọi thứ xung quanh và không rõ mục tiêu của mình là gì. Khi đó, bạn cần phải dừng lại và "kích hoạt" lại mục tiêu làm việc của mình liên tục theo thời gian để duy trì sự tập trung.

2. Tắt điện thoại di động

4 mẹo đơn giản giúp cải thiện sức tập trung của bạn - Ảnh 2

Việc tắt điện thoại sẽ giúp bạn không bị xao nhãng bởi một cuộc điện thoại hoặc tin nhắn. Một nghiên cứu của Đại học bang Florida đã chỉ ra rằng những người thường xuyên nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi thì thường mắc sai lầm nhiều hơn trong các thao tác máy tính khi đang làm việc so với những người không bị gián đoạn bởi điện thoại.

3. Làm 1 lúc tối đa 2 công việc

4 mẹo đơn giản giúp cải thiện sức tập trung của bạn - Ảnh 3

Bạn có thể vừa ăn tối, xem truyền hình, và đọc báo cáo? Tốt nhất hãy tập trung tối đa vào 2 hoạt động. Não của bạn không thể xử lý nhiều hơn 2 nhiệm vụ cùng một lúc, theo một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí Science. Tại sao? Vì 1 bộ phận của não giúp phân chia công việc, một nửa khu vực não bộ sẽ tập trung vào 1 công việc, trong khi phần còn lại sẽ tập trung vào công việc thứ 2, nên không còn chỗ cho công việc thứ 3.

4. Thực hành các bài tập thiền

4 mẹo đơn giản giúp cải thiện sức tập trung của bạn - Ảnh 4

Trong lúc nghỉ ở nhà hoặc nơi làm việc, bạn hãy hít thở đều đặn và sâu, hoặc chỉ cần tập trung vào các hành động hít vào và thở ra của mình. Các kỹ thuật về thiền của Phật giáo đã được chứng minh giúp cải thiện khả năng làm việc của não bộ bằng cách giúp trí não của bạn tập trung vào hiện tại.

Thanh Hiền

(Theo ABCNews)

Tin nóng

Tin mới