4 người bị tấn công bằng dao tại bệnh viện lớn ở Thượng Hải

Một vụ tấn công bằng dao khiến 4 người bị thương tại bệnh viện Ruijin ở Thượng Hải trong ngày hôm nay (9/7). Đây là vụ tấn công bằng dao thứ 2 tại Thượng Hải sau khi lệnh phong tỏa thành phố được dỡ bỏ hồi đầu tháng 6.

Cảnh sát phong tỏa khu phố sau vụ việc

Cảnh sát phong tỏa khu phố sau vụ việc

Nguồn tin cảnh sát cho biết, các cảnh sát đã có mặt tại Bệnh viện Ruijin hơn 100 năm tuổi vào sáng nay, 9/7, sau khi nhận được cuộc gọi thông báo về một cuộc tấn công.

Các video trên mạng xã hội cho thấy cảnh hỗn loạn khi du khách chen chúc nhau dưới cửa quay để ra khỏi bệnh viện, trong khi các bác sĩ được nhìn thấy đang chạy ra ngoài với bệnh nhân của họ, một số ngồi trên xe lăn và một người trên giường di động. Một vệt máu dài đã được nhìn thấy trên bề mặt đá cẩm thạch của một bậc thang.

"Tôi rất sốc vì Thượng Hải vốn là thành phố an toàn", Liu Fei, một người dân Thượng Hải, người đã vào bệnh viện sau vụ việc cho biết.

Tại bệnh viện Ruijin Thượng Hải, cảnh sát phát hiện một người đàn ông cầm dao giữ những người trên tầng 7 của khoa ngoại trú làm con tin. Theo cảnh sát địa phương, khi người đàn ông đe dọa làm con tin bị thương, cảnh sát đã nổ súng, khống chế hắn.

Cảnh sát cho biết, rất may không nạn nhân nào bị thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng và vụ việc đang được điều tra.

PV/HANOITV

Theo Reuters

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nong-bon-nguoi-bi-dam-tai-benh-vien-lon-o-thuong-hai-d202818.html