Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 người sống cùng nhà của ca dương tính tại TPHCM âm tính lần 1

Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 4 người sống cùng nhà với ca dương tính N.Q.N. (35 tuổi, nhân viên kiểm toán Công ty Deloitte, trụ sở tại quận 3; ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

4 trường hợp này gồm mẹ, vợ và 2 người con của anh N. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức.

Như CAO đã đưa tin, sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp có kết quả nghi ngờ.

Theo đó, trường hợp mới ghi nhận là anh N.Q.N. (35 tuổi, nhân viên kiểm toán Công ty Deloitte, trụ sở tại quận 3).

Do bị sốt, đau họng nên ngày 17/5/2021, người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Đầu giờ chiều nay đã có kết quả xét nghiệm khẳng định, theo đó anh N dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm chung cư nơi anh N và gia đình sinh sống

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. TPHCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.

Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh N cho biết không rời khỏi TPHCM trong vòng 1 tháng gần đây.

Cơ quan chức năng cũng đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc với anh N tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

A. Quân

Nguồn Công An TP.HCM: http://congan.com.vn/tin-chinh/4-nguoi-song-cung-nha-cua-ca-duong-tinh-tai-tphcm-am-tinh-lan-1_112454.html