Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 người tử vong, 2 người mất tích khi tắm biển

Trưa 11-8, UBND TX La Gi, Bình Thuận, cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm hai nam du khách bị mất tích trên vùng biển thuộc khu vực xã Tân Tiến, TX La Gi. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo ngành du lịch cùng chủ doanh nghiệp khu du lịch (KDL) cũng đi thăm hỏi, hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ đuối nước (10 triệu đồng/người chết); đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TX La Gi, H. Hàm Thuận Nam tích cực phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân đang mất tích trong vụ đuối nước.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 10-8, tại KDL Đất Lành (xã Tân Tiến), một số du khách thuộc đoàn du lịch do Cty SRITHAI Bình Dương tổ chức vừa đến lưu trú tại KDL lúc 11 giờ cùng ngày, xuống tắm biển. Biển La Gi thời điểm này động và có sóng lớn, một số khách tắm biến bị nước cuốn trôi. Phát hiện sự kêu cứu của nhóm du khách, nhân viên KDL Đất Lành đã nhanh chóng ra ứng cứu và kêu gọi mọi người cùng ứng cứu.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu và đưa lên bờ 10 người, trong đó có 3 người là nhân viên KDL Đất Lành. Ngay khi sơ cứu và hô hấp nhân tạo, KDL Đất Lành phối hợp cùng UBND xã Tân Tiến đưa những người bị nạn đến Bệnh viện TX La Gi cấp cứu. Dù tận tình cứu chữa nhưng chỉ cứu sống được 6 người, còn 4 người đã không qua khỏi, trong đó có một nhân viên cứu hộ của KDL Đất Lành.

Danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng gồm: Bùi Lương Hoa (1996, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thị Ngà (1996, quê Lâm Đồng), Đoàn Tuyết Hồng Loan (1996, quê Bình Dương) và Nguyễn Minh Tâm (1963, trú Hàm Tân, Bình Thuận, là nhân viên cứu hộ). 2 người mất tích là Mai Hữu Thoại (1993, quê Long An) và Hồ Duy Phương (1992, quê Quảng Nam).

6 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện La Gi gồm: Nguyễn Văn An (1983, quê Hải Dương), Trần Anh Đài (1994, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Tâm (1996, quê Quảng Nam), Nguyễn Thị Thúy Hoa (1996, quê Quảng Trị), Lê Thị Minh Thu (1987, quê TP Hồ Chí Minh), Trường Minh (1987, quê Bình Thuận, nhân viên cứu hộ).

NGUYỄN THANH

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/75_210819_4-nguoi-tu-vong-2-nguoi-mat-tich-khi-tam-bien.aspx