4 nguy hại cho sức khỏe quý ông nếu gần gũi vợ trong ngày trở lạnh

Gốc
Những ngày đông lạnh giá, các cặp đôi thường có xu hướng muốn gần gũi nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, trong ngày này, bạn không nên tiến hành “chuyện ấy".

Dễ làm hư hại thận

Theo quan niệm của y học phương Đông, vào các ngày trời trở lạnh, các cặp đôi nên hạn chế sinh hoạt tình dục để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của quý ông.

Nhiều lý giải cho rằng, những ngày trời trở lạnh, nhiệt độ thấp, không khí lạnh làm cho dương khí vốn đã suy kém, hai tạng tâm và phế cũng hư yếu. Do đó nếu yêu nhiều những ngày trời lạnh sẽ dễ àm cho tinh hư thận tổn. Từ đó có thể gây ra bệnh tật nguy hại cho sức khỏe.

4 nguy hại cho sức khỏe quý ông nếu gần gũi vợ trong ngày trở lạnh - Ảnh 1

Hạn chế yêu vào mùa đông sẽ giúp thể chất được tăng cường, phòng chống bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới. Ảnh minh họa.

Suy giảm chức năng tuyến yên và đẩy nhanh quá trình lão hóa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, hạn chế yêu vào mùa đông sẽ giúp thể chất được tăng cường, phòng chống bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới.

Lý do là vì, sau khi giao hợp, nhiễm sắc thể có sự biến đổi rõ rệt, thể hiện chức năng của thùy não trước bị suy giảm. Tế bào của tuyến yên có chức năng bài tiết hormone sinh trưởng, hormone môn tuyến vỏ thượng thận và tuyến giáp trạng.

Các hormone này chính là yếu tố quan trọng để sản sinh năng lượng cho cơ thể trong mùa đông giá lạnh. Bởi thế, thường xuyên quan hệ vào ngày trở lạnh sẽ làm suy giảm chức năng của tuyến yên, làm cho khả năng chống chọi với giá lạnh của cơ thể vốn dĩ đã dễ suy yếu và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Chất lượng và số lượng tinh binh giảm sút

Theo lẽ thường, nhiệt độ xuống thấp khiến cho "của quý" của nam giới khiêm tốn hơn bình thường. Chúng cũng gặp khó khăn hơn trong việc cương cứng. Bởi vì máu được dồn đến chậm hơn do máu còn phải đổ về các cơ quan khác để giữ ấm cơ thể.

Hơn nữa, khi quá lạnh, cơ chế sinh tinh của người đàn ông cũng bị ảnh hưởng và chất lượng cũng như số lượng tinh binh bị giảm đi. Do đó, các hormone testosterone cũng không được sản sinh ra nhiều. Chính bởi thế, đó là nguyên nhân khiến ham muốn tình dục cũng giảm đi.

4 nguy hại cho sức khỏe quý ông nếu gần gũi vợ trong ngày trở lạnh - Ảnh 2

Với những ngày trời lạnh, vợ chồng nên tạm ngừng quan hệ. Ảnh minh họa.

Dễ bị nhiễm lạnh

Với những ngày trời lạnh, vợ chồng nên tạm ngừng quan hệ. Bởi đó có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm lạnh hoặc khiến cặp đôi phải đối mặt với triệu chứng tai biến nguy hiểm cho cả hai phái như đột quỵ hay đột tử.

Xem thêm:

> 7 bí mật về ‘chuyện ấy’ của đàn ông có thể khiến phụ nữ ‘khóc thét’

> Dễ dàng hưng phấn hơn nhờ 'chuyện ấy' ban trưa

> 7 thời điểm bạn đừng bỏ qua ‘chuyện ấy’

> ‘Chuyện ấy’ bao nhiêu lâu thì có lợi cho sức khỏe?

Vân Anh

Tin nóng

Tin mới