Ba tháng sau khi chào đời, đây là lần thứ 2 hoàng tử bé George - con trai của Hoàng tử Anh William và Công nương Catherine xuất hiện trong lễ rửa tội diễn ra ngày 23/10/2013.

Bức ảnh gia đình được chụp tại phòng buổi sáng của tòa nhà Clarence House - dinh thự
của Thái tử Charles tại London vào ngày hôm qua, sau lễ rửa tội của Hoàng tử George.

Vị vua tương lai 3 tháng tuổi của nước Anh được làm lễ rửa tội tại nhà thờ Hoàng gia thuộc cung điện St. James với sự chứng kiến của người thân 4 thế hệ trong Hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth II cùng chồng là Hoàng thân Philip và con trai, Thái tử Charles.
Buổi lễ được thực hiện bởi Tổng Giám mục Anh Justin Welby, người lãnh đạo Công giáo Anh tại cung điện St James ở trung tâm thủ đô London.

Trong lễ rửa tội, Tiểu hoàng tử mặc đúng chiếc váy choàng ren màu kem được thiết kế vào những năm 1940 mà cha mình - Hoàng tử William từng mặc cách đây 31 năm. Trông cậu rất khôi ngô, bụ bẫm và đáng yêu. Cậu bé rất ngoan, theo như hoàng tử William chia sẻ thì: "Đây là lần đầu tiên bé chịu ngồi yên cả một ngày như vậy".

Buổi lễ này cũng công bố cha mẹ đỡ đầu cho vị hoàng tử nhỏ. Vợ chồng Hoàng tử William đã chọn 7 người làm cha mẹ đỡ đầu cho Hoàng tử bé, trong đó có Zara Phillips, một người họ hàng của Hoàng tử Williams. Những người còn lại đều là những người bạn bè thân thiết của vợ chồng Hoàng tử William.

Bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II cùng con trai, Thái tử Charles, cháu nội, Hoàng tử William và chắt nội, Hoàng tử George được thực hiện sau lễ rửa tội của Hoàng tử George. Bức ảnh này được đánh giá là có tính lịch sử vì hiếm có tấm ảnh nào có sự hiện diện của một đấng trị vì nước Anh cùng với ba nhà vua tương lai.

Hàng đứng theo thứ tự từ trái sang: Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, nữ Công tước Camilla, Hoàng tử Harry, em gái Công nương Catherine - Pippa, em trai Công nương Catherine - James, mẹ công nương - Carole, cha công nương - Michael. Hàng ngồi, từ trái sang: Nữ hoàng Elizabeth II, Công nương Catherine và Hoàng tử George, Hoàng tử William.

Ngọc Linh - (Theo DM)