4 thí sinh đầu tiên của Sao Mai lọt vào chung kết xếp hạng

Gốc
Tối 26/7, đêm chung kết đầu tiên của Sao Mai 2015 với dòng nhạc thính phòng diễn ra khá gay cấn. 4/10 thí sinh giành được quyền đi tiếp để chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

10 thí sinh đến từ các vùng khác nhau của Tổ quốc và khu vực châu Âu vừa bước vào đêm chung kết đầu tiên của Sao Mai 2015 với dòng nhạc thính phòng. Cuộc cạnh tranh 4 vị trí vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra khá căng thẳng bởi các thí sinh đều có màn trình diễn ấn tượng.

Giàng Thị Hoa là thí sinh trình diễn đầu tiên. Cô hát Miền xa thẳm của nhạc sĩ Đức Trịnh. Đây là một ca khúc đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều mùa của giải Sao Mai, được các thí sinh bản lĩnh lựa chọn để phô diễn quãng giọng cũng như kỹ thuật hát nhỏ khéo léo. Trong đêm thi tối 26/7, Giàng Thị Hoa gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả bởi không chỉ khoe được sự điêu luyện về mặt kỹ thuật, cô giữ được sự vô tư, hồn nhiên trong giọng hát.

Phạm Trung Kiên trình diễn ca khúc Bà mẹ Gạc Ma của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Thí sinh đến từ TP HCM có giọng hát nam tính nhưng vẫn tình cảm, đặc biệt anh có lối tư duy xử lý ca khúc mới mẻ, không bị ảnh hưởng nhiều từ các giọng ca đi trước.

Bùi Thị Cẩm Huyền hát Chim Pông Kle - một tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nhật Lai. Thí sinh đến từ Nghệ An thành công khi đặt dấu ấn của mình lên ca khúc. Cô khoe được giọng hát kỹ thuật và đẩy cảm xúc. Ở những đoạn cao trào, khán giả vỗ tay không ngớt cho cô gái xinh xắn này.

Trong đêm chung kết, Nguyễn Tiến Hưng có sự tiến bộ vượt bậc so với những đêm thi ở vòng loại khi trình diễn tác phẩm Trường ca Sông Lô nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao. Thí sinh người Hải Dương hát nhẹ nhàng ở những âm khu thấp và có sự tiết chế khi hát ở những âm khu cao.

Dù chọn một ca khúc khó là Tiếng chim họa mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng của nhạc sĩ Lưu Hà An nhưng Nguyễn Thị Bích Ngọc có cách hát tình cảm, biết buông bỏ và khéo léo giấu đi kỹ thuật ở nhiều đoạn. Cô được đánh giá cao với cách nhả chữ chuẩn xác, tròn vành rõ chữ, hát nhỏ và lên cao đều tinh tế.

Lê Kim Long là ứng cử viên sáng giá ngay từ những vòng đầu tiên. Thí sinh đến từ Vĩnh Phúc đại diện cho sự nam tính, và phong cách thính phòng nổi bật, chuẩn mực, với lối xử lý hào sảng. Tuy không có nhiều mới mẻ trong phong thái, nhưng khi trình diễn ca khúc Đàn chim Việt trong đêm chung kết, anh biết tiết chế và hoàn thiện mình hơn.

Nguyễn Bảo Yến chọn một trích đoạn trong vở nhạc kịch Con Dơi. Với lối xử lý tinh tế ở từng câu chữ, cùng tư duy xử lý mới mẻ, văn minh, thí sinh mang số báo danh 01 trở thành một trong những thí sinh được chọn để đi tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng vào đêm ngày 15/8.

Lê Quang Ước thể hiện ca khúc Những ánh sao đêm. Thí sinh đến từ Hải Phòng gây ấn tượng ở đoạn cao trào với làn hơi khỏe, ổn định.

Phạm Thị Vân Anh trình diễn ca khúc Bên thềm chim én bay. Cô có cách xử lý ca khúc tinh tế, giọng hát hay nhưng rất tiếc, cô không được ban giám khảo lựa chọn để đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng.

Lê Thị Dung trở thành một trong những thí sinh có sự bứt phá lớn trong đêm chung kết khi thể hiện ca khúc Dòng Danube xanh. Cô có cách chia đoạn cho ca khúc một cách thông minh và khôn khéo, khiến cho phần trình diễn thêm màu sắc, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.

Kết thúc đêm thi, ban giám khảo lựa chọn được 4 thí sinh của dòng nhạc thính phòng đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng toàn quốc là Lê Thị Dung, Nguyễn Tiến Hưng, Trần Thị Bích Ngọc và Nguyễn Bảo Yến. Đêm chung kết thứ 2 với dòng nhạc dân gian diễn ra vào tối 1/8.

Thu Giang

Tin nóng

Tin mới