4 thí sinh Việt Nam đều đoạt HCV Olympic Hóa học quốc tế

Tối 18.7, Bộ GD&ĐT đã thông tin chính thức kết quả Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Theo đó, cả 4 học sinh tham dự kỳ thi đều đoạt Huy chương Vàng.

Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 với sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. 4 học sinh đoạt Huy chương Vàng gồm: Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM; Trần Đức Minh, lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam; Phan Xuân Hành, lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Nguyễn Minh Tuấn, lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cả 4 thí sinh Việt Nam đều đoạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022

Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban tổ chức đánh giá cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đoạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).

Kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của giáo dục mũi nhọn trong giáo dục phổ thông nước ta.

Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã thể hiện vị trí của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Trong chiều nay, Lễ bế mạc IChO 2022 đã tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chia sẻ tại buổi lễ, em Nguyễn Việt Phong, cho biết, trải qua 2 tháng khổ luyện, có nhiều khó khăn, gian khổ nhưng nhờ có sự quan tâm của các thầy cô, bạn bè và gia đình các em đã vượt lên tất cả để đạt được kết quả tốt nhất.

HOÀNG HƯƠNG

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/54616/4-thi-sinh-viet-nam-deu-doat-hcv-olympic-hoa-hoc-quoc-te