4 thói quen ăn sáng làm suy giảm hệ miễn dịch, rút ngắn tuổi thọ của bạn, chỉ cần 1 cũng đủ nguy hiểm

Những thói quen ăn sáng dưới đây khiến cho sức đề kháng của bạn bị suy giảm, dễ gây bệnh mạn tính, từ bỏ càng sớm càng tốt.

Bỏ bữa sáng để giảm cân

Có rất nhiều người do bận rộn hoặc muốn giảm cân nên thường không kịp ăn bữa sáng. Tuy nhiên, bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng giúp bổ sung dinh dưỡng, năng lượng để bạn có sức khỏe lao động suốt một ngày dài. Nếu bạn bỏ bữa sáng, cân nặng của bạn có thể bị ảnh hưởng giảm đi ít nhiều nhưng không tốt cho hệ miễn dịch.

Không nên bỏ bữa sáng vì bất cứ lý do gì

Không nên bỏ bữa sáng vì bất cứ lý do gì

Ăn thịt xông khói, đồ ăn nhanh vào bữa sáng

Theo một công trình nghiên cứu vào tháng 2 năm 2020 được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế cho thấy: Việc ăn một miếng thịt xông khói khoảng 25 gram mỗi ngày cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 20%.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ chia sẻ có tới 37% bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng có tỉ lệ sống sót sau 5 năm thấp hơn so với những người không bị ung thư.

Bữa sáng không nên sử dụng đồ ăn nhanh

Bữa sáng không nên sử dụng đồ ăn nhanh

Uống nước ép, đồ uống có đường trong bữa sáng

Con người uống nước ép nhiều đường mỗi sáng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc bạn uống nhiều nước có đường sẽ làm tăng nguy cơ gây béo phì, thừa cân kèm theo nhiều căn bệnh mạn tính khác như: Tim mạch, cao huyết áp, tim mạch, gan nhiễm mỡ... Chính vì vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên hạn chế ăn những món ăn có đường vào bữa sáng.

Uống cà phê quá sớm

Buổi sáng sau khi dùng bữa, nhiều người có thói quen dùng một ly cà phê đen, hoặc cà phê sữa để tinh thần thêm thoải mái, tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, nếu như bạn uống cà phê quá sớm sẽ gây phản tác dụng.

Theo như một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2020 từ Đại học Bath cho thấy uống cà phê đen quá sớm có thể có tác động tiêu cực đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chính vì vậy, bạn không nên uống cà phê trước 8 giờ sáng mà chỉ nên uống sau 9 giờ sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng quá 2 ly cà phê trong một ngày để tránh căng thẳng, mất ngủ vào buổi đêm nhé!

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thoi-quen-an-sang-lam-suy-giam-he-mien-dich-rut-ngan-tuoi-tho-cua-ban-chi-can-1-cung-du-nguy-hiem/20220721053919252