Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 thói quen tốt sau khi ăn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, tưởng ai cũng biết nhưng hóa ra lại không

Giảm cân chính là chủ đề nóng trong những ngày này bởi nhu cầu ai cũng muốn có dáng đẹp mặc đồ Tết cho xinh. Thế nên, bạn cần thuộc nằm lòng những việc này sau khi ăn để mỡ bụng không có cơ hội tích trữ trong cơ thể.

Chắc hẳn, giảm cân chính là câu chuyện được hội chị em bàn tán rôm rả nhất giữa thời điểm Tết đang đến rất gần. Nhiều cô nàng cảm thấy khổ sở vì ăn ít nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng lên. Thực tế, nếu không chú ý tới một số thói quen sinh hoạt trong ngày thì cơ thể bạn sẽ khó đào thải chất độc, từ đó cũng là nguyên nhân gây tích trữ mỡ ở vùng bụng.

Ngoài việc kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, bạn cũng nên chú ý tới một số việc sau khi ăn. Chỉ cần hình thành 4 thói quen này sau bữa ăn là không lo cân nặng tăng lên mất kiểm soát đâu nhé!

1. Đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn

Sau khi ăn sẽ không ưu tiên tập những bài vận động mạnh, nhưng bạn cũng không nên ngồi im một chỗ. Thay vào đó, hãy đi bộ nhẹ nhàng, vận động vừa phải trong vòng nửa giờ hoặc một giờ sau bữa ăn bởi đây chính là cách hữu ích để giảm cân.

Khi đã qua khoảng 2 giờ sau bữa ăn, bạn có thể chọn các bộ môn như nhảy dây, chơi bóng đá, bóng rổ. Tuy nhiên, cần nhớ chỉ tập mạnh khi thức ăn đã được tiêu hóa sau khoảng 2 tiếng sẽ tốt hơn cho cơ thể.

2. Không ngồi hoặc nằm sau khi ăn

Nhiều người có thói quen ngồi hoặc nằm sau khi ăn, nhưng thực tế điều này lại dễ gây tăng cân hơn bạn tưởng. Việc nằm có thể làm thức ăn tích tụ trong cơ thể, khiến dạ dày khó tiêu, tích tụ nhiều mỡ trong dạ dày và không tốt cho quá trình giảm cân. Muốn giảm cân hiệu quả thì bạn cần chấm dứt thói quen này ngay.

3. Súc miệng bằng nước ấm

Bạn có biết rằng, việc súc miệng bằng nước ấm sau khi ăn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn duy trì cân nặng ổn định hơn. Thay vì những món tráng miệng hấp dẫn, bạn nên thay bằng một ly nước ấm tráng miệng sau bữa ăn sẽ giúp ngăn chặn cơn thèm ăn vặt bất chợt trong ngày.

4. Ăn sữa chua

Ai cũng biết rằng, sữa chua có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của con người mà còn làm tăng cảm giác ngon miệng, có tác dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch. Sau khi ăn chính, bạn có thể ăn một hộp sữa chua để cải thiện việc tiêu hóa.

Nguồn: Sohu