Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 thực phẩm rút cạn canxi của bạn, càng ăn càng dễ gây bệnh về xương khớp bỏ ngay còn kịp

Những thực phẩm dưới đây được nhiều người yêu thích, nhưng ít ai biết chúng sẽ cản trở tới quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể gây bệnh loãng xương.

Cà muối, dưa muối

Trong thành phần của thực phẩm như cà muối, dưa muối có chứa nhiều muối nên dễ gây ra căn bệnh loãng xương cho con người. Mắc dù những thực phẩm này khi ăn cùng cơm sẽ rất đưa miệng kích thích vị giác và tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ cản trở tới quá trình hấp thu canxi trong cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm này còn dễ gây ra căn bệnh tim mạch, cao huyết áp bởi chúng chứa lượng muối quá lớn.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ nên ăn 2 bữa dưa muối hay cà muối/tuần. Và không nên ăn quá nhiều trong một bữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thực phẩm chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của những đồ ăn chế biến sẵn, thường có hàm lượng muối cao sẽ khiến xương và răng của bạn bị yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do khi tiêu thụ một lượng muối lớn vào cơ thể, thận phải làm việc cật lực và bài tiết ra quá nhiều canxi, khiến xương của bạn càng ngày càng dễ bị loãng xương, vỡ xương.

Chính vì vậy, để có một hệ xương khớp chắc khỏe bạn nên tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, đồ ăn sẵn để bảo vệ sức khỏe.

Các loại bánh, kẹo và nước ngọt

Cũng giống như muối, những thực phẩm chứa nhiều đường dễ khiến bạn bị mắc chứng loãng xương. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều bánh ngọt, nước ngọt… để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp.

Nguyên do là đường cản trở quá trình hấp thụ canxi và làm cạn kiệt phốt pho trong cơ thể. Thành phần phốt pho là chất quan trọng thức đẩy sự hấp thụ canxi.

Cà phê khiến cho bạn loãng xương

Trà và cà phê là thực phẩm giúp bạn tỉnh táo kích thích não bộ hoạt đông tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều trà và cà phê sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng cạn canxi gây nên tình trạng loãng xương không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do thành phần caffein có thể làm tan canxi trong xương, từ đó làm xương yếu đi. Theo các chuyên gia nếu bạn tiêu thụ khoảng 100mg caffein thì xương mất đi khoảng 6g canxi gây loãng xương, vỡ xương cho bạn.

Theo Xe và Thể thao