Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 tỉnh Ukraine kết thúc 5 ngày trưng cầu dân ý: Đa số đồng ý sáp nhập vào Nga

Kết thúc 5 ngày trưng cầu dân ý, chính quyền do Nga bổ nhiệm tại 2 tỉnh Donetsk và Luhansk ở vùng Donbass và 2 tỉnh Kherson, Zaporizhia cho biết đa số người dân ở đó ủng hộ ý tưởng sáp nhập vào Nga.

Theo hãng tin Reuters, ngày 27-9, các quan chức chính quyền do Nga bổ nhiệm tại vùng Donbass và các tỉnh Kherson, Zaporizhia cho biết rằng đa số người dân ở đó ủng hộ ý tưởng sáp nhập vào Nga.

Theo đài RT, tất cả các phiếu ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng đều đã được kiểm. Kết quả cho thấy, tại DPR, hơn 99% cử tri ủng hộ ý tưởng sáp nhập vào Nga, con số này ở LPR là 98%.

Người dân tỉnh Luhansk (Ukraine) đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga. Ảnh: SPUTNIK

Người dân tỉnh Luhansk (Ukraine) đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga. Ảnh: SPUTNIK

Theo hãng thông tấn TASS, việc kiểm phiếu ở Zaporizhia cũng đã hoàn tất và cho thấy có 93,11% người dân ủng hộ việc sáp nhập. Trong khi đó, việc kiểm phiếu ở Kherson cũng đã hoàn tất, với 87% phiếu thuận, theo RT.

4 tỉnh ly khai của Ukraine đã triển khai trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga kể từ ngày 23-9 đến ngày 27-9 vừa qua. Ukraine đã nhiều lần cảnh báo rằng việc Nga sáp nhập các vùng lãnh thổ sẽ phá hủy mọi cơ hội đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev, và tuyên bố không công nhận kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý.

DƯƠNG KHANG