40 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc kết nối giao thương tại Việt Nam

Gốc
Trong hai ngày (từ 2-3/12), sẽ có 40 doanh nghiệp có quy mô đến từ Hàn Quốc và khoảng 400 doanh nghiệp Việt Nam tham dự kết nối giao thương.

40 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc kết nối giao thương tại Việt Nam - Ảnh 1

Sản xuất điện thoại di động tại Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã được chính phủ hai nước ký kết vào tháng 5.

Ngày 30/11 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn Hiệp định này.

Nhằm tăng cường các hoạt động thông thương, sáng 2/12, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) đã tổ chức sự kiện “Giao thương Doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam-Korea Vietnam Show in Hanoi 2015.”

Theo đó,

Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu gồm mỹ phẩm, thực phẩm đồ uống, dệt may, hàng tiêu dùng, dược-thiết bị y tế, điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp.

Cũng tại sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu và tìm kiếm các doanh nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, dệt may...

Tổng Giám đốc KOTRA Hanoi Lee Hyu Seon cho biết: “Hiệp định Thương mại Tự do giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Năm 2015 KOTRA Hanoi đã tổ chức 7 sự kiện giao thương và 3 triển lãm quy mô lớn tại Hà Nội. Chúng tôi tin tưởng và đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam ”./.

Tin nóng

Tin mới