Ngày 2/12, tại khách sạn Lotte Hanoi diễn ra lễ khai mạc sự kiện “Giao thương Doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam-Korea Vietnam Show in Hanoi 2015” do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức.

40 doanh nghiep quy mo lon cua Han Quoc ket noi giao thuong tai Viet Nam - Anh 1

40 doanh nghiep quy mo lon cua Han Quoc ket noi giao thuong tai Viet Nam - Anh 2

Các DN Hàn Quốc tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực điện tử, công nghiệp hỗ trợ…

Đã có 40 doanh nghiệp có quy mô đến từ Hàn Quốc và khoảng 400 doanh nghiệp Việt Nam tham dự kết nối giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu gồm mỹ phẩm, thực phẩm đồ uống, dệt may, hàng tiêu dùng, dược-thiết bị y tế, điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp.

Cũng tại sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu và tìm kiếm các doanh nghiệp nhập khẩu Hàn Quốc trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, dệt may…

Tổng Giám đốc KOTRA Hanoi Lee Hyu Seon cho biết “Hiệp định Thương mại Tự do giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Năm 2015 KOTRA Hanoi đã tổ chức 7 sự kiện giao thương và 3 triển lãm quy mô lớn tại Hà Nội. Chúng tôi tin tưởng và đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam”.

Lê Hà