40 quả cầu xích ở SVĐ Mỹ Đình được trả về vị trí cũ?

Gốc
Do ĐT Việt Nam còn một trận đấu nữa tại SVĐ Mỹ Đình là trận chung kết lượt về gặp ĐT Malaysia vào ngày 15/12 nên 'số phận' của 40 quả cầu xích đặt ở ngoài sân sẽ được định đoạt sau AFF Cup 2018.

Tối 6/12, ĐT Việt Nam chính thức giành tấm vé vào chung kết AFF Cup 2018 với chiến thắng 2-1 trước ĐT Philipipines. Sau 10 năm chờ đợi, chúng ta mới có cơ hội được hưởng bầu không khí tại một trận chung kết.

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn, những câu chuyện bên lề cũng được người hâm mộ quan tâm không kém. Trong đó, phải kể đến việc dịch chuyển 40 quả cầu đá gắn xích tại SVĐ Mỹ Đình trước khi trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và Philippines diễn ra.

"Số phận" của 40 quả cầu xích ở SVĐ Mỹ Đình được định đoạt ra sao?

Theo giải thích từ phía ban tổ chức, các quả cầu đá này không tốt về mặt phong thủy, làm kìm hãm thành công của đội tuyển – mà bằng chứng là đội tuyển Việt Nam chưa từng thắng bán kết AFF Cup kể từ năm 2010 đến năm 2016. Do được tư vấn của những người am hiểu về phong thủy nên ban tổ chức đã quyết định cho di dời hàng chục quả cầu đá này.

Việc dịch chuyển các quả cầu đá đã nhận được sự quan tâm của dư luận và những những luồng ý kiến khác nhau. Có ý kiến cho rằng, có thờ có thiêng, có kiêng có lành và những gì về tâm linh thì nên tôn trọng. Nhưng ở chiều ngược lại, có nhiều quan điểm không đồng tình vì cho rằng đội tuyển Việt Nam thành công hay không không phải do các quả cầu vô tri đó.

Sau trận đấu tối 6/12, "số phận" của 40 quả cầu xích lại được nhiều người quan tâm.

Trước thời điểm diễn ra trận bán kết giữa Việt Nam - Philippines tối 6/12, một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao đã chia sẻ với báo chí rằng "lại cho di chuyển về chỗ cũ như trước" sau khi kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên, do ĐT Việt Nam giành chiến thắng và còn trận chung kết lượt về gặp Malaysia vào ngày 15/12 tại sân Mỹ Đình nên vị này mới chia sẻ: "Có lẽ sẽ không vội dịch chuyển lại vị trí cũ, để đội tuyển Việt Nam đá xong rồi mới tính tiếp".

T.N