400 nhạc công và diễn viên múa tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Nhạc hội là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+ 2022.

Sáng 9/7, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Công an đã tổ chức Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022.

Theo thông tin của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, phát biểu khai mạc Nhạc hội, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn Nhạc Cảnh sát các quốc gia. Chương trình góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước.

Trên cơ sở đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa các quốc gia ASEAN và giữa các nước ASEAN với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, thông qua thể hiện bằng văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, Nhạc hội còn là cầu nối, gắn kết các nước, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, nhất là thông qua kênh hợp tác ASEANAPOL, INTERPOL.

Toàn cảnh lễ khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 (Ảnh: NLĐ).

Toàn cảnh lễ khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 (Ảnh: NLĐ).

Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Công an mong muốn, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói chung và Nhạc hội Cảnh sát nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với cảnh sát các nước; khẳng định đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Qua đây được giới thiệu với các bộ, ban, ngành và toàn thể nhân dân về hình ảnh lực lượng cảnh sát nhân dân không chỉ nghiêm minh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn rất đời thường, rất “nghệ sĩ” thực hiện các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện đời sống tinh thần phong phú, văn hóa, nhân văn, góp phần xây dựng lực lượng cảnh sát nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Màn thể hiện Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam (Ảnh: NLĐ).

Màn thể hiện Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam (Ảnh: NLĐ).

Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 có sự tham gia của 8 đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 đoàn nhạc cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines và 2 đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những vũ điệu truyền thống được các nữ Cảnh sát Myanmar thể hiện (Ảnh: Báo CAND).

Những vũ điệu truyền thống được các nữ Cảnh sát Myanmar thể hiện (Ảnh: Báo CAND).

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam với gần 100 nhạc công, diễn viên múa đã biểu diễn các bài: Nhạc hiệu Vì an ninh Tổ quốc; Hành khúc công an nhân dân; Việt Nam quê hương tôi… với mong muốn chuyển tải thông điệp của Bộ Công an Việt Nam về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Đoàn nhạc Cảnh sát Brunei mang tới sự hứng khởi cho khán giả ngay khi bắt đầu trình diễn (Ảnh: Báo CAND).

Đoàn nhạc Cảnh sát Brunei mang tới sự hứng khởi cho khán giả ngay khi bắt đầu trình diễn (Ảnh: Báo CAND).

Việc biểu diễn trong không gian công cộng góp phần tăng cường kết nối giữa các nghệ sĩ - chiến sĩ công an nói riêng, lực lượng công an nhân dân nói chung với khán giả trong nước cùng bạn bè quốc tế.

Kim Hảo (t/h)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/400-nhac-cong-va-dien-vien-mua-tham-gia-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-171811.html