Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

41 cử tri gửi ý kiến qua đường dây nóng đến kỳ họp HĐND tỉnh

Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri và Nhân dân tỉnh nhà tiếp tục quan tâm gửi ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất thông qua đường dây điện thoại trực tuyến với 41 lượt ý kiến, 22 vấn đề thuộc 5 lĩnh vực.

Bộ phận trực đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp. Ảnh: Mai Hoa

Bộ phận trực đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực quản lý đất đai, môi trường, bồi thường, giải phóng mặt bằng có 19 ý kiến. Trong đó cử tri phản ánh về trường hợp hộ gia đình ở xã Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu) đã mua đất qua đấu giá nhưng chưa được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiến nghị thành phố Vinh sớm di dời, tái định cư cho các hộ dân để thực hiện Dự án đường Lê Mao kéo dài, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân; kiến nghị giải quyết liên quan đến thu hồi, bồi thường thực hiện dự án nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu; giải quyết bồi thường thu hồi đất thực hiện Dự án hồ điều hòa tại thành phố Vinh...

Một số cử tri các huyện Anh Sơn, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò kiến nghị cấp có thẩm quyền làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất do người dân khi chuyển đổi, nhường đất xây dựng nhà văn hóa, làm sân bóng xóm; cử tri phản ánh tình trạng đổ rác và xả nước thải của xe hút hầm vệ sinh tại khu vực cầu Tân Phượng (phường Vinh Tân, thành phố Vinh) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe và đời sống người dân.

Cử tri thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu) kiến nghị HĐND tỉnh nghiên cứu có chính sách hỗ trợ thị trấn Cầu Giát chế độ chính sách hưởng 100% tiền sử dụng đất thu được từ đất quy hoạch theo Nghị quyết 02/2022/NQ-HĐND ngày 25/3/2022 của HĐND tỉnh.

Cán bộ, chuyên viên các sở, ngành cấp tỉnh tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri và Nhân dân qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Cán bộ, chuyên viên các sở, ngành cấp tỉnh tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri và Nhân dân qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực quản lý xây dựng, giao thông, đô thị có 12 ý kiến phản ánh chủ đầu tư dự án Khu đô thị Long Sơn (thị xã Thái Hòa) thu tiền góp vốn nhưng không đảm bảo quyền lợi của người dân, đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo giải quyết; kiến nghị UBND huyện Đô Lương giải quyết dứt điểm vụ việc UBND xã Trù Sơn phá dỡ tường rào bao quanh nghĩa trang của 2 gia đình; kiến nghị nâng cấp một số tuyến đường và hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố Vinh; nâng cấp cải tạo đoạn đường từ Quốc lộ 7 vào Tổng đội Thanh niên xung phong 1 và đoạn đường từ Tổng đội Thanh niên xung phong 1 ra đường Hồ Chí Minh.

Cử tri thành phố Vinh, huyện Yên Thành kiến nghị tỉnh có giải pháp để tăng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công và có phương án điều chuyển các khoản đầu tư chậm; mở rộng hầm chui qua đường cao tốc đoạn từ xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu) đến xã Đức Thành (huyện Yên Thành), tạo thuận tiện đi lại cho người dân.

Cán bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp kiến nghị, phản ánh của Nhân dân qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Cán bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp kiến nghị, phản ánh của Nhân dân qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực Công Thương có 1 ý kiến phản ánh tại khu vực trạm điện ở giao lộ đường Phùng Phúc Kiều và đường Đinh Công Tráng (phường Lê Mao, thành phố Vinh) đứng ở khu vực có nhiều trường học và gần khu dân cư, gây nguy hiểm. Đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo di dời trạm điện này hoặc dịch chuyển để đảm bảo an toàn cho người dân và các em học sinh.

Lĩnh vực chế độ, chính sách, nội vụ có 8 ý kiến phản ánh việc làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách người có công đã được người dân xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành hoàn thành nhưng chưa được giải quyết, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Có cử tri phản ánh việc được Nhà nước tặng Bằng khen vì có công trong kháng chiến chống Mỹ, nhưng đến nay chưa được thưởng.

Cử tri các huyện Quỳ Hợp, Nam Đàn, Tân Kỳ, Hưng Nguyên kiến nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn thủ tục đổi Huân, Huy chương bị rách nát; chế độ thưởng cho trường hợp được tặng Bằng khen có công với Tổ quốc trong kháng chiến chống Mỹ; chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; chế độ phụ cấp cho phó chủ tịch người cao tuổi cấp xã; chế độ hỗ trợ cho con em người dân tộc thiểu số…

Lĩnh vực y tế có 1 ý kiến phản ánh việc khám, chữa bệnh cho đối tượng bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh chất lượng chưa cao, chưa đáp ứng được nguyện vọng của người bệnh./.

Mai Hoa