420 doanh nghiệp với 118.000 lao động không có thưởng Tết

Gốc
Chiều qua 17/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức họp báo thông tin nhanh về tình hình tiền lương, thưởng Tết của các loại hình doanh nghiệp và việc cứu trợ thiếu đói cho người nghèo nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Phó Vụ trưởng Vụ Tiền lương Đỗ Văn Lai cho biết: Theo báo cáo của các địa phương, hầu hết các doanh nghiệp đều thưởng Tết âm lịch cho người lao động với mức thưởng bình quân bằng một tháng lương khoảng 4,4 triệu đồng/người, tăng 20% so với mức thưởng Tết âm lịch bình quân năm 2013.

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội công bố thưởng Tết và trợ giúp cứu đói - Ảnh: VOV.

Mức thưởng cao nhất tại doanh nghiệp FDI ở TP Hồ Chí Minh khoảng 709 triệu đồng, tăng 9,2% so với mức thưởng Tết âm lịch cao nhất năm 2013.

Tuy nhiên, có 420 doanh nghiệp với 118 ngàn lao động ở bốn tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa không có thưởng Tết:

Về tình hình cứu trợ gạo dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và liên Bộ đã tổng hợp nhu cầu hỗ trợ của các địa phương và trình Thủ tướng quyết định hỗ trợ cho các địa phương tổng số 12.322 tấn gạo.

Về chính sách chăm lo Tết cho người có công, ông Dương Minh Đỗ, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cho biết: Quà của Chủ tịch nước dành tặng người có công dịp Tết này là 350 tỷ đồng:

Tin nóng

Tin mới