Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

426 công dân đầu tiên từ tâm dịch Bắc Giang trở về Điện Biên an toàn

Đêm qua (21/6), 426 công dân từ tâm dịch Bắc Giang đã được tỉnh Điện Biên đón về an toàn. Đây là những công dân đầu tiên trong tổng số hơn 1.100 công dân dự kiến sẽ được địa phương này đón về từ Bắc Giang.

đoàn xe chở các công dân Điện Biên đầu tiên trở về từ vùng dịch Bắc Giang đã đến địa phận tỉnh Điện Biên

Tối 21/6, đoàn xe chở các công dân Điện Biên đầu tiên trở về từ vùng dịch Bắc Giang đã đến địa phận tỉnh Điện Biên. Trong đợt này, đoàn công tác tỉnh Điện Biên đã xuống trực tiếp tâm dịch để đón tổng số 426 công dân, trong đó: Tuần Giáo 311 người, Mường Ảng 115 người. Đặc biệt có 117 công dân nằm ngoài danh sách dự kiến ban đầu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của 2 huyện có người dân về đợt này là Mường Ảng và Tuần Giáo đã nhận bàn giao xe, kiểm đếm số người tại địa phận Đèo Pha Đin (huyện Tuần Giáo).

Đợt 1 đón công dân từ Việt Yên trở về có 2 trường hợp là F0 đã có ít nhất 2 lần xét nghiệm kết quả âm tính và 5 trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly. Các trường hợp này ngồi xe y tế riêng, đảm bảo phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Quá trình di chuyển, tiếp nhận và phân loại cách ly người từ vùng dịch trở về diễn ra đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh.

Trước đó, Điện Biên đã họp bàn và chuẩn bị các phương án đón hơn 1.100 công dân tạm trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở về và được chia thành 3 đợt, từ ngày 21 – 27/6. 10/10 huyện, thị xã, thành phố có công dân từ vùng dịch trở về. Tỉnh bố trí xe và phân công nhiệm vụ cho các lực lượng xuống trực tiếp tâm dịch đón công dân.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các công dân được bố trí xe theo yếu tố dịch tế và địa bàn cư trú. Xe công dân huyện nào được huyện đó tiếp nhận tại 2 địa điểm cố định: đèo Pha Đin (Tuần Giáo) và dốc Nà Lơi (TP. Điện Biên Phủ). Về đến địa bàn, công dân được phân loại cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các F0 đã khỏi bệnh được bố trí cách ly tại Bệnh xá D40; F1, F2 đã hoàn thành cách ly và người dân ở vùng dịch sẽ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các huyện tiếp nhận, hướng dẫn di chuyển về khu cách ly y tế tập trung do huyện bố trí.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/426-cong-dan-dau-tien-tu-tam-dich-bac-giang-tro-ve-dien-bien-an-toan-ijah1ug7g.html