43 năm tù giam cho 3 đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản

Gốc
Các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại các cửa hàng bán điện thoại, chiếm đoạt hơn 1,26 tỷ đồng.

Sáng nay (4/5), Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 43 năm tù giam cho 3 bị cáo là: Đinh Văn Hải, 39 tuổi, Công Nhật Phu, 40 tuổi, cùng trú huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Văn Đạt, 35 tuổi, trú thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Các bị cáo Hải, Phu bị tuyên phạt với tội danh “Trộm cắp tài sản”; riêng bị cáo Đạt bị tuyên phạt tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo Hải, Phu và Đạt tại phiên tòa sáng nay (4/5)

Theo cáo trạng của cơ quan công tố, Hải và Phu là đôi bạn tù từng chấp hành án tù tại một trại giam ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đến tháng 11/2018, khi cả chấp hành xong án phạt thì được tha về địa phương sinh sống. Ngựa quen đường cũ, Hải và Phu liên lạc rồi bàn bạc tiếp tục đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện ý đồ, tháng 5/2019, Hải và Phu đến cửa hàng bán điện thoại của Đạt ở thành phố Biên Hòa thỏa thuận khi có tài sản trộm cắp được sẽ bán lại cho Đạt tiêu thụ và người này đồng ý.

Thực hiện xong cam kết, Hải và Phu đi mua các loại dụng cụ phá khóa, kìm cộng lực, búa, xà beng, tô vít … để đi trộm cắp tài sản tại các tiệm cửa hàng bán điện thoại. Trong thời gian từ tháng 6/2019 đến 2/2020, Hải và Phu thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước. Cả hai lấy hơn 400 điện thoại di động, 10 máy tính bảng, 430 card nạp điện thoại, tổng trị giá tài sản hơn 1,26 tỷ đồng. Toàn bộ tài sản trộm cắp được đưa về thành phố Biên Hòa cho Đạt tiêu thụ.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Đinh Văn Hải 16 năm tù giam, Công Nhật Phu 15 năm tù giam và Nguyễn Văn Đạt 12 năm tù giam./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV https://vov.vn/phap-luat/43-nam-tu-giam-cho-3-doi-tuong-trom-cap-va-tieu-thu-tai-san-854898.vov