440 học bổng Vallet cho học sinh các tỉnh phía Nam

Gốc
Ngày 6/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" và Ban điều hành Quỹ học bổng Vallet đã tổ chức trao tặng 440 học bổng Vallet cho các em học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành phía Nam.

Ông Odon Vallet trao học bổng cho các em. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Theo đó, học bổng Vallet năm nay được trao cho các em học sinh, sinh viên, học viên cao học học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, sinh sống trong làng SOS. Trong số hơn 440 học bổng được trao lần này có 130 học bổng dành cho sinh viên, với mỗi học bổng là 12 triệu đồng; còn lại là học bổng dành cho học sinh với mỗi học bổng trị giá 7 triệu đồng.
Ông Odon Vallet, người tài trợ học bổng Vallet, cho biết năm 2013, Quỹ học bổng Vallet trao tặng 2.250 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên; trong đó có hơn 200 học bổng được trao cho các trẻ em khó khăn, sinh sống tại làng SOS trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vallet đã không ngừng nâng giá trị học bổng cho các em, với từ mức 3 triệu đồng ban đầu hiện nay đã tăng lên 7-7,5 triệu đồng với học sinh và 11-12 triệu đồng với sinh viên và các năm tới sẽ cố găng tăng thêm nữa.
Đại diện cho Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam," giáo sư Trần Thanh Vân, cho biết Quỹ học bổng Vallet là quỹ học bổng lớn nhất của Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam."
Quỹ học bổng này không chỉ trao tặng cho các em học sinh, sinh viên ở các thành phố lớn, luôn cố gắng đưa học bổng đến vùng sâu, vùng xa như Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Tây Bắc để vinh danh, giúp đỡ các em ở đây vượt qua khó khăn, tiến lên trên con đường học thức. Học bổng là một điều khích lệ, giúp các em học sinh, sinh viên Việt Nam bay cao, bay xa hơn trên con đường học vấn.
Quỹ học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001 thông qua Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam." Từ khi ra đời đến nay, Quỹ đã trao tặng được gần 30.000 học bổng cho các học sinh, sinh viên Việt Nam./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới