47% người Nga được hỏi ủng hộ tòa án quốc tế điều tra vụ MH 17

Gốc
QĐND Online - Theo kết quả điều tra của Trung tâm Levada được công bố ngày 27-7, có tới 47% người Nga được hỏi ủng hộ việc thành lập tòa án quốc tế điều tra vụ máy bay hành khách mang số hiệu MH 17 của hãng hàng không Malaysia Airline gặp nạn ở vùng Donbass, Ukraine.

Trong khi đó, chỉ có 19% người Nga được hỏi phản đối ý tưởng trên và 34% hoài nghi về khả năng điều tra ra nguyên nhân thực sự dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc của chiếc MH 17.

Những mảnh vỡ còn lại của chiếc MH 17 tại Donetsk, Ukraine.

Cũng trong cuộc khảo sát trên, có 41 và 44% người Nga cho rằng, chính quyền Kiev và quân đội Ukraine có liên quan với vụ tai nạn của MH 17. Chỉ có 3% nghi ngờ Tự vệ Donetsk và 2% nghi ngờ chính quyền Nga gây ra vụ việc. Ngoài ra, 17% người được hỏi cho rằng, Mỹ đứng sau dàn dựng vụ tai nạn của chiếc MH 17.

Tính tới thời điểm hiện tại đã hơn một năm khi chiếc MH 17 gặp tai nạn, kết quả điều tra chính thức về vụ việc vẫn chưa được công bố. Theo kết quả điều tra sơ bộ do phía Hà Lan công bố, chiếc MH 17 bị phá hủy bởi “nguồn sóng năng lượng cao ở phía ngoài máy bay”.

Máy bay hành khách Boeing 777 mang số hiệu MH17 gặp nạn tại vùng Donbass, Ukraine ngày 17-7-2014. Thảm họa trên đã làm 298 người thiệt mạng, trong đó phần nhiều là công dân Hà Lan.

TUẤN SƠN (theo TASS)

Tin nóng

Tin mới