4G của Viettel sẽ có mặt ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào hôm nay

Gốc
Từ ngày hôm nay, khách hàng của nhà mạng Tổng Cty Viễn thông Quân đội (Viettel ) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được dùng thử những tiện ích vượt trội của công nghệ 4G.

Theo Viettel, trong dịp Tết Dương lịch này, cả nước sẽ có hơn 200 điểm tập trung đông người, 11 điểm tập trung hơn 10.000 dân và 100 điểm có hơn 5.000 người tham gia.

Đặc biêt, tại một số địa điểm như Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Thiền Quang, Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội); khu vực bắn pháo hoa chào mừng 20 năm tỉnh Vĩnh Phúc; Quảng trường 2/9 (Đà Nẵng); Đường Hoa Nguyễn Huệ (Tp. Hồ Chí Minh) nhu cầu người dùng mạng lớn. Do đó, Viettel đã lên kế hoạch thử nghiệm mạng 4G tại đây. Để sử dụng được dịch vụ 4G, khách hàng cần tới cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ủy quyền hoặc điểm bưu chính Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ miễn phí nâng cấp lên SIM 4G và đăng ký thông tin thuê bao chính chủ.

Trước đó, Viettel đã thử nghiệm thành công 4G tại Bà Rịa – Vũng Tàu sau đó mới tiến hành kinh doanh dịch vụ này trên toàn quốc.

4G của Viettel sẽ có mặt ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào hôm nay - Ảnh 1

4G của Viettel sẽ có mặt ở Hà Nội, Đã Nẵng và TP.HCM vào hôm nay. Ảnh: Viettel

Được biết, ngoài công tác chuẩn bị, Viettel vẫn bố trí lực lượng ứng trực là các nhân sự kỹ thuật luôn theo dõi thực hiện giám sát trực tiếp và online trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện, đảm bảo xử lý các tình huống bất thường trên mạng 24/7. Các nhân sự này được giao nhiệm vụ cắm chốt trực đảm bảo chất lượng mạng lưới từ mức quận/huyện trở lên.

Để hoàn tất sự kiện này, Viettel đã chuẩn bị việc bổ sung tài nguyên như phát sóng trạm mới, nâng cấp cấu hình, đảm bảo nguồn điện, tuyến truyền dẫn, xe phát sóng cơ động,… cho tất cả các khu vực sẽ tập trung đông người. Đồng thời, Viettel đã triển khai phát sóng Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm diễn ra lễ hội, sự kiện. Tại Tết Dương lịch năm nay, gần 200 bộ phát Wi-Fi đã được Viettel lắp đặt tại địa điểm trọng yếu.

Xuyến Chi (T/h)

Tin nóng

Tin mới