Tối 17/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, lễ trưng bày hoa anh đào - loài hoa biểu tượng của Nhật Bản đã được khai mạc. Đây là lần đầu tiên lễ trưng bày hoa Anh đào được tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo người dân trên địa bàn.

5.000 canh hoa anh dao duoc trung bay tai Vinh Phuc - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dự lễ trưng bày hoa anh đào.

Đây là hoạt động do UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty AIC tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ, ngoại giao, hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang đậm màu sắc nghệ thuật dân tộc của hai nước, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh của tỉnh Vĩnh Phúc năng động, đoàn kết và hữu nghị.

5.000 canh hoa anh dao duoc trung bay tai Vinh Phuc - Anh 2

Nhiều bạn trẻ thích thú mặc trang phục kimono để chụp ảnh kỷ niệm.

Hoa anh đào được trưng bày tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trong 3 ngày (17-19/3/2017). Hoạt động chính là trưng bày, triển lãm sắp đặt khoảng 20 cây và 5.000 cành hoa Anh đào được chuyển từ Nhật Bản đến Việt Nam. Đây là dịp để người dân Vĩnh Phúc được tận mắt chiêm ngưỡng loại hoa được xem là biểu tượng của Nhật Bản.

Hải Âu