Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 bang ở Mỹ từng có người mắc Covid-19 trước khi ca đầu tiên chính thức được công bố

Theo nghiên cứu mới nhất của chính phủ Mỹ, ít nhất 7 người ở 5 bang từng nhiễm SARS-CoV-2 trước khi các ca bệnh đầu tiên chính thức được công bố. Điều này cho thấy virus này có thể đã xuất hiện tại Mỹ sớm nhất vào tháng 12/2019.

Đây là kết quả của một chương trình nghiên cứu của Viện y tế quốc gia trên 24.000 mẫu bệnh phẩm và được tiến hành từ 2/1 tới 18/3/2020. Các nhà nghiên cứu cho biết, việc có kháng thể trong người có nghĩa những người này có thể đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 nhiều tuần trước khi mẫu xét nghiệm của họ được chuyển tới phòng xét nghiệm.

Ảnh minh họa: Reuters

Các trường hợp này được ghi nhận tại Illinois, Masachusetts, Mississippi, Pennsylvania và Wisconsin. Các dữ liệu nghiên cứu cho thấy virus đã có mặt ở các bang ở Mỹ xa hơn các điểm nóng và khu vực được cho là nơi virus đã nhập cảnh vào Mỹ. Các dữ liệu này cũng ủng hộ giả thiết của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ rằng virus có thể đã lây lan ở Mỹ trước khi ca nhiễm đầu tiên được chẩn đoán vào ngày 19/01/2020.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 33 triệu ca mắc Covid-19 và số ca tử vong đã vượt ngưỡng 600.000 trong ngày 15/6./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/5-bang-o-my-tung-co-nguoi-mac-covid-19-truoc-khi-ca-dau-tien-chinh-thuc-duoc-cong-bo-866475.vov