Đau lưng, hoặc đau ở phần lưng là một trong những khó chịu phổ biến nhất. Nếu bệnh đau lưng của bạn không quá khó chịu, có thể thực hiện 5 cách dưới đây để giúp giảm cơn đau, theo Naturalnews.

5 cach giup ich cho benh dau lung thap - Anh 1

Tắm nước nóng giúp giảm đau lưng - Ảnh: Shutterstock

Nghệ

Nghệ là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để điều trị đau lưng. Củ nghệ có đặc tính chống viêm mạnh, giúp giảm đau lưng.Tùy vào cách bạn yêu thích, có thể thêm nghệ vào thức ăn, thay vì áp dụng thoa nó trực tiếp tại chỗ trên da.

Củ gừng

Gừng được sử dụng rộng rãi nhất để điều trị đau lưng. Gừng có chứa thuộc tính chống viêm mạnh, giúp nó trở thành loại thuốc hiệu quả trong điều trị đau lưng. Điều trị đau lưng, bạn nên nghiền nát gừng và trích xuất nước ép của nó. Thêm nước ép này vào một ít dầu ôliu và mát xa vào da, để hỗn hợp thấm qua đêm. Vào buổi sáng, bạn nên rửa sạch với nước ấm.

Củ tỏi

Tỏi cũng được xem là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để điều trị đau lưng. Trong tỏi có tính kháng viêm mạnh mẽ giúp giảm đau cũng như sưng. Để điều trị đau lưng, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên đập dập lấy nước tỏi và thoa lên lưng 30-45 phút. Bạn có thể áp dụng cách này để giảm cơn đau lưng nhiều lần trong ngày. Rửa sạch bằng nước ấm.

Tắm nước nóng

Nhiệt có thể giúp tăng tính đàn hồi của cơ, vì vậy hãy thử ngâm mình trong bồn tắm nước nóng trong 20 phút hoặc nhiều hơn. Phụ nữ mang thai không nên ngồi trong một bồn tắm nóng quá lâu vì có thể gây ra dị tật bẩm sinh hoặc sẩy thai. Nếu bạn đang mang thai, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ngâm người.

Mát xa

Khi bạn nằm úp mặt trên giường hoặc ghế sofa, để nhân viên mát xa cơ lưng của bạn. Mát xa trị liệu là cách dễ dàng nhất giúp giảm đi triệu chứng của bệnh đau lưng.

Ngọc Lam