5 cảnh sát đã bị bắn chết và 6 người khác bị thương trong một cuộc biểu tình tại Dallas phản đối 2 vụ cảnh sát bắn người da màu liên tiếp.

Yahoo News dẫn lời Cảnh sát trưởng Dallas David Brown cho biết, có 6 kẻ bắn tỉa đã nổ súng tấn công 10 sĩ quan cảnh sát cùng một thường dân tại cuộc biểu tình nói trên.

5 canh sat My bi ban chet trong cuoc bieu tinh o Dallas - Anh 1

Cảnh sát Dallas tìm chổ ẩn náu sau khi bị tấn công. Ảnh Reuters

“Những tên này mang súng trường và nấp tại các cao điểm ở những vị trí khác nhau trong thành phố nơi đám đông biểu tình tạm dừng chân”, ông Brown nói.

Đến sáng 8/7, đội đặc nhiệm SWAT đã được điều động và giao tranh với một kẻ tình nghi nấp trong một bãi đỗ xe của thành phố. Theo ông Brown, tên này tỏ ra bất hợp tác.

“Hắn nói với người đàm phán của chúng tôi rằng, mọi chuyện sắp chấm dứt và hắn sẽ giết hại và làm bị thương thêm nhiều cảnh sát nữa. Hắn cũng đe dọa rằng bom đã được cài tại bãi đỗ xe nơi hắn trú ẩn và trong khắp thành phố”, ông Brown nói.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông để thẩm vấn. “Chúng tôi vẫn chưa thể yên tâm được khi chưa bắt được hết những kẻ tình nghi”, ông Brown nói.

Hiện cảnh sát Dallas vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ tấn công. Theo ông Brown trước khi cuộc biểu tình diễn ra, các thành viên của Sở cảnh sát Dallas đã gặp gỡ những người tổ chức biểu tình một vài lần.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được liệu có thêm kẻ nào tòng phạm với những tên gây ra vụ tấn công này hay không. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra theo hướng này”, ông Brown nói.

Trước đó, đêm 7/7, cảnh sát Dallas đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh một kẻ mang súng cùng thông tin: “Đây là một trong số các nghi phạm của chúng tôi. Xin hãy giúp chúng tôi bắt hắn”.

Sau đó, cảnh sát Dallas cho biết, tên này đã tự nộp mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu hắn có liên quan gì đến vụ tấn công cảnh sát nói trên hay không.

Bạn bè và gia đình người này cho biết, tên hắn là Mark Hughes và dù có mang súng trong quá trình tham gia biểu tình (điều này được luật pháp bang Texas cho phép), hắn không liên quan gì đến vụ xả súng.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một loạt súng nổ gần tòa thị chính thành phố vào lúc 21h. Tiếng súng nổ khiến hàng trăm người biểu tình hoảng sợ tìm cách trú ẩn. Một vài người cho biết, những kẻ nổ súng nấp tại một bãi đỗ xe nhiều tầng gần đó.

“Cảnh sát không biết ai đang bắn họ”, Jamal Johnson, một nhân chứng nói: “Mọi người đều hiểu đó không phải là tiếng pháo hoa- đó là tiếng súng thực sự”.

Nhiều cư dân tại Dallas cũng đã mô tả cảnh hỗn loạn trên mạng xã hội: “Tôi nghĩ vụ nố súng này diễn ra ngay dưới nhà tôi. Chúng đang nổ súng và một cảnh sát đã thiệt mạng”, Michael Bautista chia sẻ trực tuyến trên tài khoảng Facebook của mình./.

Trần Khánh/VOV.VN