Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 chú vẹt trong công viên bị 'cấm túc' vì dạy nhau chửi thề và 'nói xấu' du khách

5 con vẹt xám tại Công viên động vật hoang dã Lincolnshire ở Anh đã bị nhốt biệt lập sau khi dạy nhau chửi thề và 'chửi' luôn cả nhân viên vườn thú lẫn khách tham quan.

Những con vẹt xám, được đặt tên là Billy, Eric, Tyson, Jade và Elsie - đã gia nhập đàn vẹt xám gồm 200 con của Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên khi nhốt chung, chúng đã dạy nhau chửi thề, không những vậy còn thi nhau "chửi" nhân viên và cả khách tham quan.

Ông Steve Nichols, giám đốc Công viên Lincolnshire. Ảnh: The Sun.

Ông Steve Nichols, giám đốc Công viên Lincolnshire cho biết: “Chúng tôi thấy điều đó xảy ra rất nhanh. Chúng tôi khá quen với việc vẹt chửi thề, nhưng chưa bao giờ chứng kiến 5 con vẹt làm điều này cùng một lúc”.

“Hầu hết các con vẹt đều rất im lặng khi ở bên ngoài, nhưng có một số lý do nào đó khiến 5 chú vẹt này lại không như vậy. Chúng đi theo một trào lưu chung, rất thích chửi thề”. “Tôi thường bị gọi là lão béo mỗi khi đi ngang qua”, ông Steve Nichols cho biết thêm.

Theo ông Nichols, mặc dù không ai phàn nàn về những con vẹt này nhưng các quan chức phụ trách công viên đã quyết định tách chúng ra do lo ngại hành động của chúng có thể ảnh hưởng đến các khách tham quan nhỏ tuổi.

“Chúng tôi rất lo lắng về việc trẻ con có thể bắt chước chúng”, ông Steve Nichols nói. Sau đó, 5 chú vẹt đã được đưa đến các khu vực khác nhau ở công viên để chúng không “bắt chước lẫn nhau”.

Tuy nhiên, quan chức này cũng phải thừa nhận rằng, 5 chú vẹt “chửi thề” đã mang lại tiếng cười và sự thư giãn cho các nhân viên của công viên khi họ phải đối mặt với một năm cực kỳ khó khăn do dịch Covid-19. Ông Nichols cho biết, mặc dù số tiền quyên góp cho sở thú đã sụt giảm từ 30.000 đến 40.000 bảng Anh trong năm nay, nhưng các nhân viên vẫn giữ sự lạc quan và tiếp tục thúc đẩy công việc của họ.

Được viết Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire cũng là nơi sinh sống của chú vẹt Chico - nổi tiếng với việc bắt chước một loạt các bài hát nhạc pop, trong đó có ca khúc “If I Were A Boy” của Beyonce, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội./.

Video: Chú vẹt Chico gây sốt với ca khúc "“If I Were A Boy”. Nguồn: Daily Mail

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/5-chu-vet-trong-cong-vien-bi-cam-tuc-vi-day-nhau-chui-the-va-noi-xau-du-khach-783344.vov