Một người chồng tốt là người biết chấp nhận, dung hòa và cùng nhau thay đổi những thói xấu của nhau chứ không phải dằn vặt, trách cứ. Thế nên nếu chàng có 5 đặc điểm sau thì xin chia buồn, có thể bạn sẽ phải nghĩ kỹ hơn về cuộc hôn nhân của mình.

Người ta vẫn cay đắng nói với nhau rằng “Làm phụ nữ đã khổ, làm phụ nữ lấy nhầm chồng còn khổ hơn”. Quả có đúng là như vậy.

Khi yêu ai cũng mong mình được trọn vẹn yêu thương, được ấp ôm che chở. Đặc biệt là phụ nữ, khi yêu họ luôn hết mình cho đi không hề tính toán. Thậm chí họ chấp nhận thiệt thòi, chấp nhận hy sinh để gia đình được thuận hòa êm ấm. Tuy nhiên, là đàn bà trước khi yêu người khác hãy biệt tự yêu chính bản thân mình.

Thế nên, nếu chồng bạn có những đặc điểm dưới đây hãy suy nghĩ lại mối quan hệ của mình. Bởi lẽ, bạn đang lấy nhầm chồng rồi đấy.

Luôn đổ lỗi

5 dac diem chung minh ban da… lay nham chong - Anh 1

Không dám nhận lỗi không phải người đàn ông tốt đâu.

Một người đàn ông có trách nhiệm phải là người biết cáng đáng mọi việc trong gia đình. Quan trọng hơn phải là người biết nhận trách nhiệm, biết thừa nhận lỗi sai.

Thế nên, nếu người ấy luôn đổ lỗi dù thừa biết lỗi đó không phải do thì hãy nhìn lại ông chồng của bạn đi. Một người không dám nhận khuyết điểm, không dám thừa nhận sai lầm là người chồng sẽ không bao giờ có thể bảo vệ bạn trước những thử thách của thời gian.

Không quan tâm đến cảm xúc của bạn

5 dac diem chung minh ban da… lay nham chong - Anh 2

Hãy nhớ này cô gái! Một người đàn ông thật lòng yêu bạn sẽ không muốn bạn phải đau lòng.

Anh ấy luôn cho bạn những câu nói khiến bạn cảm thấy bị tổn thương, mất hết sĩ diện, mặc dù mọi chuyện không đến mức như thế. Người chồng như vậy dường như không bao giờ hiểu cảm xúc và suy nghĩ của vợ, họ chỉ thích nói cho “sướng mồm” mà thôi.

Bạn đã bao giờ tự hỏi sao mình luôn là người phải cho đi?

Thích dằn vặt

5 dac diem chung minh ban da… lay nham chong - Anh 3

Một người thích dằn vặt không phải người chồng tốt.

Một ông chồng thích dằn vặt là một ông chồng cần phải xem lại ngay. Anh ta luôn coi mọi người xung quanh có lỗi với mình, ai cũng mắc lỗi cả. Chắc chắn rồi, cảm xúc của bạn không phải là vấn đề để anh ta quan tâm. Họ sẽ luôn đổ thừa sang cho bạn, vì bạn mà họ không thể hoàn thành tốt công việc.

Hãy nhớ! Phụ nữ tìm người để yêu thương bản thân chứ không phải tìm về một cục nợ thích cằn nhằn.

Thích điều khiển và bắt vợ phải làm theo ý mình

5 dac diem chung minh ban da… lay nham chong - Anh 4

Bạn có muốn sống theo cảm xúc của người khác không?

Người này thường thích ra lệnh và hay điều khiển vợ, muốn vợ phải làm theo ý mình nhất nhất. Họ kiểm soát mọi sở thích và nhu cầu của ban mà không cần biết, bạn có thích hay không.

Xét về lâu dài những người này chính là mẫu đàn ông gia trưởng. Chắc chắn đó, bạn sẽ chẳng bao giờ có quyền tự quyết nào đâu.

Cấm vợ giao du với bạn bè

5 dac diem chung minh ban da… lay nham chong - Anh 5

Chiếm hữu không phải là yêu.

Có những người chồng thực sự không bao giờ thích vợ mình giao du với người khác, kể cả bạn bè thân thiết của họ.

Bạn nghĩ rằng đó là yêu, là ghen, là vị kỷ đáng yêu của người thương mình? Xin thưa, đó chỉ là cái cớ bào chữa cho người chồng ích kỉ, cá nhân mà thôi. Thực tế họ chủ là muốn chiếm hữu chứ không hoàn toàn vì yêu thương như bạn tưởng.

Chẳng có người nào nói yêu nói thương một cô gái nhưng không cho cô gái ấy quyền “thở”, quyền kết bạn đâu mà.

Tốt hơn hết, hãy xem lại mối quan hệ này ngay nếu chồng của bạn có những đặc điểm trên. Đó không phải là người có thể đi với bạn đến hết cuộc đời. Phải sửa chữa ngay khi còn chưa muộn.

P.V (Tổng hợp)