Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 địa phương ở Long An giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó có 3 huyện giáp ranh TP.HCM

Chiều nay (7/7), tỉnh Long An phát đi thông báo việc áp dụng các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại nhiều huyện, TP. Trong đó có 3 huyện giáp ranh với TP.HCM.

Tỉnh Long An sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP.Tân An và các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc kể từ 0 giờ ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới. Những người không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được cấp không quá 5 ngày thì mới được vào địa bàn tỉnh.

Long An áp dụng chỉ thị 16 đối với TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức,

Để đảm bảo vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất, tỉnh Long An yêu cầu với các chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động ngoài tỉnh làm việc làm việc tại Long An mà không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì trong ngày 8/7 không đến nơi làm việc. Những người này có trách nhiệm thông báo cho Tổ Covid-19 cộng đồng hoặc cơ quan y tế của địa phương để lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người ngoài tỉnh vào Long An phải có giấy giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính

Còn đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động ở trong tỉnh, sẽ được lực chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đảm bảo khai báo y tế hàng ngày, di chuyển bằng xe đưa, đón công nhân…

Long An cũng khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất theo phương châm 3 tại chỗ gồm: sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ, để đảm bảo an toàn với những diễn biến mới.

Long An tiếp tục siết chặt các cửa ngõ sau khi địa phương ghi nhận

Đến thời điểm chiều nay, Long An có 240 ca mắc Covid-19. Phần lớn các địa phương có số ca bệnh cao đều ở khu vực giáp ranh với TP.HCM, như huyện: Cần Giuộc, Bến Lức và Đức Hòa./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/5-dia-phuong-o-long-an-gian-cach-theo-chi-thi-16-trong-do-co-3-huyen-giap-ranh-tphcm-872081.vov