Những tên tuổi lớn như George Clooney, Julia Roberts, Angelina Jolie… dù có sự nghiệp diễn xuất rất thành công nhưng họ vẫn chưa từng được khắc tên trên “Đại lộ danh vọng Hollywood”.

“Đại lộ danh vọng” (Hollywood Walk of Fame) ra đời từ năm 1958, là một lề đường dọc Đại lộ Hollywood và phố Viên ở California, Mỹ. Có hơn 2500 người nổi tiếng bao gồm diễn viên, ca sĩ, ảo thuật gia, MC… đã được gắn tên lên con đường đáng mơ ước này. Hàng năm, ban tổ chức lại tìm ra những ngôi sao mới góp mặt trên con đường xa hoa và nổi tiếng này. Đây cũng là địa điểm du lịch thu hút hơn 10 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Tuy nhiên, không phải ngôi sao hạng A nào của Hollywood cũng xuất hiện trên “đại lộ”. Rất nhiều cái tên đã không có mặt như George Clooney, Denzel Washington, Anglelina Jolie… “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts chưa có mặt trên “Đại lộ danh vọng” vì nữ diễn viên không hề hứng thú với điều này; trong khi đó, dù được đề đạt nhiều lần, nam diễn viên Denzel Washington vẫn không thể sắp xếp lịch để gắn ngôi sao có tên mình lên con đường đặc biệt này.

George Clooney

Clooney bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1978 và từng thắng tại 2 giải thưởng điện ảnh. Nam diễn viên từng tham gia vai trò khác trong lĩnh vực “nghệ thuật thứ 7” như viết kịch bản, đạo diễn và nhà sản xuất phim. Nam diễn viên có tất cả 8 đề cử và 2 lần thắng giải Oscar. Ông là ngôi sao của phim “Gravity” đã đạt 7 giải Oscar vừa qua; đạo diễn và cũng là nam chính của “The Monuments Men”, nhà sản xuất của phim “August: Osage Country”… Geoger là người cầu toàn và luôn muốn là người dẫn đầu trong tất cả lĩnh vực mà ông tham gia. Thành công là vậy nhưng Clooney vẫn chưa một lần được gắn ngôi sao mang tên mình lên “Đại lộ danh vọng”.

Julia Roberts

Julia Roberts bắt đầu sự nghiệp diễn xuất lần đầu tiên vào năm 1988 cùng lúc trong 2 bộ phim “Mystic Pizza” và “Satisfaction”. Bộ phim “Pretty Woman”(1990) đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh của cô. Sau đó, nữ “diễn viên miệng rộng” còn gây chú ý với những bộ phim khác như “Notting Hill” (1999), “Closer” (2004), “Eat Pray Love” (2010). Người đàn bà đẹp là một trong những ngôi sao lớn của Hollywood cùng những đóng góp lớn cho ngành điện ảnh đương đại. Julia Roberts từng chia sẻ, cô không có hứng thú góp mặt trên “Đại lộ danh vọng”. Đây là lý do không hề có bất cứ ngôi sao nào mang tên cô trên con đường đáng mơ ước tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Angelina Jolie

Là một trong những sao nữ nổi tiếng bậc nhất của Hollywood, tuy nhiên Angelina Jolie chưa bao giờ được gắn ngôi sao của riêng mình trên “Đại lộ danh vọng”. Khi Jennifer Anniston được gắn tên trên con đường đáng mơ ước này vào năm 2012, nhiều người tỏ ra khó chịu và không hiểu tại sao Jolie lại không được công nhận tương tự như vậy. Jolie từng đóng phim từ lúc rất còn trẻ; xuất hiện trong tác phẩm “Looking to get out” cùng với bố của cô, Jon Voight. Cô từng chiến thắng giải thưởng điện ảnh với phim “Girl Interrupted”. Cân bằng được cả thể loại phim giải trí cũng như phim mang tính nghệ thuật nhưng cô vẫn chưa có mặt trên “đại lộ” dành riêng cho các ngôi sao nổi tiếng. Hiện tại, hình ảnh của Jolie thường xuyên gắn chặt bên người chồng lãng mạn, nam tài tử Brad Pitt. Pitt cũng là chồng cũ của Anniston.

Denzel Washington

Nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất Denzel Washington bắt đầu sự nghiệp điện ảnh bằng việc góp mặt trong bộ phim “St. Elsewhere” năm 1982. Washington đã chứng minh tài năng của mình trong các lĩnh vực như truyền hình, sân khấu kịch và cả trên màn ảnh rộng. Anh từng chiến thắng nhiều giải thưởng trong lĩnh vực điện ảnh với phim “Glory” và “Training Day”. Là một trong những ngôi sao hạng A của kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng rất tiếc tên của anh vẫn chưa được gắn lên “Đại lộ danh vọng”. Sự chậm trễ này xuất phát từ việc anh không thể sắp xếp được một buổi lễ nhận ngôi sao có tên mình.

Robert De Niro

Nam tài tử Robert De Niro là một trong những diễn viên gạo cội của nền ảnh ảnh thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất lần đầu tiên trong bộ phim “Bang The Drum Slowly”. Nam diễn viên, nhà sản xuất phim và cũng là diễn viên lồng tiếng đã thắng giải thưởng đầu tiên với phim “Raging Bull” vào năm 1980. De Niro được biết nhiều nhất với các vai diễn trong các phim “Cape Fear”, “Deer Hunter” và “Godfather part II”. Theo như hãng tin BBC, De Niro đã diễn xuất hơn 90 bộ phim và cũng là ngôi sao “kém duyên” khi chưa được gắn sao trên “Đại lộ danh vọng”.

Tử Nguyên (Depplus.vn/MASK)