(Emdep.vn) - Nếu như phụ nữ trước và sau khi kết hôn không có nhiều thay đổi về tính cách thì đàn ông lại có rất nhiều thay đổi cũng dễ hiểu khi các ông chồng bắt đầu một cuộc sống trụ cột của gia đình.

Dễ mập hơn

Khi có gia đình, đàn ông dĩ nhiên không thể đi sớm về muộn, nhậu nhẹt quá khuya, ăn uống “vô tổ chức”... Họ sẽ có một cuộc sống sinh hoạt đầy đủ hơn, ăn uống điều độ đủ chất, bớt rượu, có thời gian ngủ, chăm sóc bản thân, vì thế nên gần như đàn ông sau khi lấy vợ đều béo lên thậm chí có nguy cơ béo phì.

Sống ẩu và bộc lộ bản chất nhiều hơn

Không còn một anh chàng bảnh bao và chải chuốt thay vào đó tất cả những gì các cô gái có thể không nhìn thấy thì sẽ được phát hiện ngay sau khi kết hôn. Luộm thuộm, lười tắm, lười dọn dẹp, ngủ nướng... và vô số tật xấu khác mà các nàng sẽ chứng kiến.

Đối với phụ nữ có thể họ vẫn che đi một phần xấu của mình, nhưng với đàn ông sẽ bộc lộ đầy đủ tất cả những gì của con người anh ấy sau kết hôn và có thể vì lí do ấy mà không ít cô gái cảm thấy “choáng” vì thật không giống anh chàng người yêu của mình trước đây.

Không còn thường xuyên nói chuyện với vợ hơn

Nếu lúc yêu nhau anh ấy là một người đàn ông tâm lý, luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu , lúc nào cũng đầy lời đường mật ngọt ngào với người yêu. Hết chat, nhắn tin rồi gọi trực tiếp chưa kể đến gặp nhau dường như những cuộc trò truyện không dứt thì trái lại sau khi kết hôn anh ấy sẽ lười nói chuyện với bạn hơn, ăn nói khó nghe, và còn xem bạn vô cùng lắm lời và phiền phức.

Sống có trách nhiệm hơn

Anh ấy sẽ biết trên vai anh ấy đang giữ trọng trách gánh nặng của gia đình nên sẽ sống có trách nhiệm hơn, biết lo lắng quan tâm đến vợ hơn, không còn lông bông hay la cà giống như ngày trẻ cũng không dễ nhận những lời rủ rê rượu chè của đám bạn.

Sau khi có con trách nhiệm gia đình sẽ còn nặng gánh hơn nữa, chính những áp lực đó có thể khiến đàn ông phải từ bỏ nhiều thứ đôi khi là sở thích và đam mê của mình để lo gánh nặng tài chính. Sống có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ của mình.

Dễ nóng nảy và stress hơn

Nhiều áp lực cũng là lúc đàn ông cảm thấy dễ nóng nảy và trầm cảm hơn so với việc chưa kết hôn, những khoản chi phí, trụ cột của gia đình, công việc không như ý muốn, vợ hay than vãn và nói quá nhiều, cũng khiến các đức ông chồng dễ nổi nóng hơn.

Nếu như khi chưa kết hôn chỉ có mình bạn, những nỗi lo không đáng kể, thì sau khi kết hôn, nỗi lo về tài chính và gia đình sẽ tăng lên gấp bội, và bạn phải tự giải quyết những vấn đề đau đầu ấy. Căng thẳng và stress thực sự không tránh khỏi.

Hà Lê
(Theo Congluan)