5 điều phụ nữ ước ở người đàn ông của mình

Gốc
Người phụ nữ đôi khi không cần người đàn ông của mình phải tài giỏi, quyền uy, kiếm nhiều tiền, ga lăng, hoa mỹ... họ chỉ ước một sự quan tâm bền bỉ, ấm áp yêu thương...

Sự quan tâm bền bỉ

Nếu bây giờ phải chọn giữa một người thích đàn đúm nhậu nhẹt với bạn bè, bỏ bê con cái, thỉnh thoảng gây bất ngờ nho nhỏ như tặng hoa hay dẫn cả nhà đi chơi, và một người tuy khô khan nhưng biết tôn trọng và có trách nhiệm với vợ con, chắc chắn hầu hết các chị em sẽ chọn người thứ hai.

Không ai trên đời là hoàn hảo, xung đột trong gia đình là tất nhiên phải có ít nhiều. Nhưng đối với người phụ nữ, sự quan tâm bền bỉ mới là quan trọng. Những cái hạnh phúc bất ngờ chẳng bao giờ có thể bù đắp nổi sự vô trách nhiệm thường xuyên và quá đáng của người đàn ông mà phụ nữ đã chọn làm chồng.

Sự ấm áp, yêu thương

Vì sao người phụ nữa lại thích được nắm tay đàn ông? Bởi vì như vậy sẽ cảm thấy thật ấm áp, thân thiết, mang lại cảm giác chân thực. Quả thực là con người ai cũng muốn được nắm tay, hơi ấm của bàn tay, vòng tay là ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người phụ nữ.

5 điều phụ nữ ước ở người đàn ông của mình - Ảnh 1

Hơi ấm của bàn tay là ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người phụ nữ. Ảnh: Tuấn Anh Nguyễn.

Chính vì vậy, phụ nữ ước người đàn ông của mình luôn trao cho họ vòng tay ấm áp, cùng nắm tay họ đi suốt cuộc đời. Được yêu thương, phụ nữ có thể rời non lấp bể. Bởi vậy, đôi khi phụ nữ ước người đàn ông của mình đừng tỏ ra uy quyền, nguy hiểm và chỉ cần ấm áp, yêu thương là đủ.

Sự nỗ lực, trách nhiệm, chí hướng

Hãy quan sát xem anh ấy có thái độ như thế nào với gia đình? Một người dám bỏ vài chầu nhậu với bạn bè dù bị đám bạn sỉ nhục cỡ nào để về ăn cơm cùng gia đình, đó là người đàn ông có trách nhiệm. Một người đàn ông thường xuyên dành thời gian rảnh để gọi điện cho vợ, giúp vợ chăm sóc con cái, luôn nỗ lực trong công việc, sự nghiệp và cả trong cách mà anh ta mang lại hạnh phúc cho vợ, con... đó là người đàn ông có trách nhiệm.

Dù có tiến xa đến ngàn dặm thì người đàn ông này vẫn quay đầu lại để thực sự nhìn xem gia đình của mình, những đứa con của mình có đang rất ổn từ sự nỗ lực của mình hay không. Đôi khi phụ nữ chỉ ước người đàn ông của mình không cần phải tiến xa, chỉ cần có chí hướng, nỗ lực, trách nhiệm và luôn quay đầu nhìn lại.

Sự thấu hiểu những nỗi nhọc nhằn của vợ

Phụ nữ là những người chịu đựng giỏi nhất, mạnh mẽ và nhẫn nại nhất cũng là những tâm hồn nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Họ không hi sinh, cống hiến, yêu thương để cầu mong sự đáp lại bằng hiện vật. Họ chỉ cần người đàn ông của mình “báo” với họ rằng “anh đã thấy”, “anh đã hiểu”. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu những tín hiệu đó được bày tỏ bằng lời nói, hành động, cách cảm ơn đơn giản mà đầy ý nghĩa dành cho họ.

Phụ nữ đôi khi ước người đàn ông của mình đừng kiếm ra tiền rồi hống hách, họ chỉ cần người đàn ông của mình thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của vợ.

Tâm sự cùng con khi biết con cần

Người phụ nữ đôi khi không cần người đàn ông của mình ra uy để đưa con cái vào khuôn khổ, họ chỉ cần chồng giúp họ chia sẻ chuyện con cái. Họ cần người đàn ông của mình gần gũi, tâm sự cùng con cái khi biết con cần hoặc đến tuổi con cần. Những áp lực về cách nuôi dạy con luôn khiến phụ nữ lo lắng, nếu được chia sẻ, họ sẽ yên tâm hơn và cảm thấy ghánh nặng trên vai được chia sẻ.

Diệp Anh

Tin nóng

Tin mới