Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 dự án điện gió của Trà Vinh sắp hòa lưới điện Quốc gia

Theo tiến độ được các nhà thầu cam kết, đến tháng 10 năm nay Trà Vinh sẽ có 5 dự án điện gió hòa vào lưới điện Quốc gia.

Cụ thể, Nhà máy điện gió Trà Vinh 1 của Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1 có công suất 48 MW; Nhà máy điện gió số 2 của Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh, công suất 48 MW; Nhà máy điện gió số 3 của Công ty Cổ phần Cơ điện Lạnh, công suất 48 MW; Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh của Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh, công suất 78 MW; Nhà máy điện gió Đông Hải 1 của Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh, công suất 100 MW.

Tổng sản lượng điện hòa lưới điện quốc gia khoảng 220 triệu KWh, ước tính doanh thu khoảng 500 tỷ đồng, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và tăng thu ngân sách cho tỉnh Trà Vinh.

Dự án điện gió Trà Vinh đang trong quá trình thi công.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, đại diện đơn vị thi công Nhà máy điện gió Trà Vinh 1 cho biết: “Dự án đã triển khai lắp đặt Tuabin gió, theo như tiến độ đề ra là đến ngày 31/7 chúng tôi sẽ hoàn thành lắp đặt 12 Tuabin gió của toàn bộ dự án. Và đầu tháng tới là cánh quạt đầu tiên là sẽ đưa về để lắp đặt. Chúng tôi cố gắng về đích đúng tiến độ là trong tháng 10 năm nay sẽ đưa vào vận hành dự án”.

Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án điện gió, với tổng công suất 570 MW, tổng vốn đầu tư hơn 27.300 tỷ đồng./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/5-du-an-dien-gio-cua-tra-vinh-sap-hoa-luoi-dien-quoc-gia-876139.vov