Ngày 25/7/2015, tại Chiang Rai (Thái Lan) Ford Châu Á Thái Bình Dương đã chính thức mời các phóng viên trong khu vực lái thử xe For Everest hoàn toàn mới. Sau đây là những infographics đầu tiên mô tả kỹ về chiếc xe này.

Ford tập trung nhấn mạnh Everest hoàn toàn mới là mẫu xe địa hình full-side chuẩn mực, có đầy đủ các tính năng chinh phục địa hình cao cấp.

Về ngoại thất cũng còn rất ít khái niệm gợi nhớ về phiên bản Everest tiền nhiệm (đang phân phối tại Việt Nam). Thân xe mới có nhiều đường nét cong hơn nhưng không ủy mị mà là cơ bắp lực lưỡng. Dáng xe linh động, liền mạch và chắc chắn có các tố chất khí động học tốt hơn trước.

Ấn tượng nổi bật từ nội thất của Ford Everest hoàn toàn mới là sự sang trọng, mạnh mẽ. Xem xét kỹ thì các phát hiện tiếp theo là sự tiện nghi và hiện đại. Thiết kế nội thất và các tính năng, tiện ích, chất liệu đi kèm đã khẳng định thứ hạng cao cấp hơn hẳn cho Everest mới.

Ford Everest hoàn toàn mới được giới thiệu với 2 tùy chọn động cơ diesel Duratoq TDCi, giống như loại lắp trên dòng xe bán tải Ford Ranger hiện tại. Bản tiêu chuẩn trang bị động cơ dầu dung tích 2.2L công suất tối đa 118kW và mô-men xoắn cực đại 385Nm. Bản cao cấp sử dụng động cơ dầu 3.2L công suất 140kW và mô-men xoắn cực đại 470Nm.

Ford Everest hoàn toàn mới sở hữu một danh mục dài các công nghệ an toàn hiện đại. Các tính năng thông minh được giới thiệu trong infographics này đều tập trung vào mục đích đảm bảo an toàn chủ động và thụ động cho người lái và hành khách. Bên cạnh đó còn các tiện nghi hiện đại vốn chỉ xuất hiện trên các dòng xe cao cấp như hàng ghế thứ 3 gấp/mở bằng điện, cửa sau đóng/mở bằng nút bấm, tất cả các kính cửa sổ đều đóng mở bằng 1 chạm và chống kẹt...

Đại diện Ford Việt Nam cho biết xe mới dự kiến sẽ được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2016, tạm thời giá sản phẩm chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng Ford Việt Nam sẽ giới thiệu Ford Everest hoàn toàn mới với người tiêu dùng Việt vào dịp VAMA Motor Show 2015 diễn ra vào cuối năm nay.

Viết Xuân