5 loại mèo cực quý hiếm ở Indonesia "kêu cứu"

Gốc
Không chỉ tê giác mà các loại mèo quý hiếm tại các khu rừng ở châu Á cũng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì nạn phá rừng.

5 loài mèo quý hiếm đã được chụp ảnh lưu trữ trong cuộc khảo sát của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại một khu rừng ở đảo Sumatra của Indonesia, nơi đang bị các lâm tặc “xẻ thịt” nghiêm trọng, theo WWF ngày 16/11.

Nhóm bảo tồn đã đến Bukit Tigapuluh hoặc Thirty Hills để chụp ảnh lưu giữ lại những loại mèo quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như: mèo rừng châu Á, mèo vằn cẩm thạch, mèo vàng và mèo rừng.

“Bốn trong số 5 con mèo đang được bảo vệ nghiêm ngặt theo Luật của Indonesia và nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN)”, Karmila Parakkasi, điều phối viên của Nhóm nghiên cứu hổ WWF - Indonesia, nói.

Tất cả những con mèo hoang dã được phát hiện tại hành lang rừng không được bảo vệ ở giữa rừng Bukit Tigapuluh và nơi trú ẩn của động vật hoang dã Rimbang Baling ở tỉnh Riau (Indonesia). Khu vực bị đe dọa phá rừng để trồng cây công nghiệp.

Cuộc khảo sát này kéo dài 3 tháng dọc theo hành lang rừng ở Indonesia để sưu tầm 404 bức ảnh về những con mèo hoang, trong đó có 226 bức về hổ Sumatra, 77 bức mèo rừng châu Á, 70 tấm mèo vàng, 4 tấm ảnh mèo cẩm thạch, và 27 tấm mèo rừng nhỏ.

Dưới đây là những loài mèo quý có nguy cơ tuyệt chủng:

Hổ Sumata. (Ảnh: Livescience)

Mèo rừng châu Á. (Ảnh: Livescience)

Mèo vàng. (Ảnh: Livescience)

Mèo vằn cẩm thạch. (Ảnh: Livescience)

Tin nóng

Tin mới