Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng giúp dạ dày khỏe mạnh

Ăn sáng còn có thể làm giảm tỉ lệ mắc bệnh, do trong khi ngủ con người vẫn tiết ra một lượng nhỏ axit dịch vị, nếu không ăn sáng thì axit dịch vị sẽ kích thích niêm mạc dạ dày do không có thức ăn trung hòa, gây khó chịu cho dạ dày. Dưới đây là 5 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng giúp dạ dày khỏe mạnh.

1. Bột yến mạch

Bột yến mạch không còn xa lạ đối với những người giảm cân, họ thường thích dùng để thay thế cho bữa sáng nhưng thực tế đối với những người bị dạ dày cũng có thể ăn bột yến mạch như bữa sáng.

Bột yến mạch là một loại hạt thô, giàu chất dinh dưỡng, chứa các axit béo không no, axit linoleic, protein và các khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho... có tác dụng thư giãn đường ruột và đại tiện, tăng cảm giác no, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và có lợi cho dạ dày.

2. Mì

Mì là thực phẩm chủ yếu mà chúng ta thường ăn vào bữa sáng, đối với những người bị dạ dày thì khi chọn mì tốt nhất nên chọn những sợi mì làm từ hạt thô.

Điều này là do chúng rất ngon và bổ dưỡng, cũng như bổ dưỡng cho dạ dày.

3. Bí đỏ

Bí đỏ có tác dụng tiêu viêm, khử trùng, giảm đau. Bí ngô rất giàu polysaccharid, có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và thúc đẩy sản xuất cytokine.

Vì vậy, bí cũng là thực phẩm tốt cho việc bồi bổ dạ dày, bạn có thể thường xuyên dùng cháo bí đỏ hoặc bí đỏ hấp vào bữa sáng.

4. Trứng luộc

Trứng là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, rất giàu giá trị dinh dưỡng, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đối với những người bị dạ dày, ăn trứng luộc đúng cách trong bữa sáng có thể giúp phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, tránh viêm dạ dày và loét dạ dày. Ở một mức độ nào đó, còn giúp giảm gánh nặng cho dạ dày và đạt được tác dụng bảo vệ dạ dày.

5. Đậu lăng trắng

Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, bạn cũng có thể ăn một ít đậu lăng trắng vào lúc bình thường, đậu lăng trắng có tính ấm và nhẹ, rất tốt cho sức khỏe dạ dày của con người.

Đối với những người bị tiêu chảy, nếu ăn một ít đậu lăng trắng đúng cách có thể bồi bổ lá lách và dạ dày, cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.