5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông

Gốc
Hãy nạp đủ những vitamin và dưỡng chất cần thiết sau để đánh bại những trận cảm cúm và tăng năng lượng cho cơ thể.

Mi Trần (Theo CS)

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 1

Những ngày mùa đông lạnh là mối đe dọa cảm lạnh và cúm tăng cao so với những mùa khác. Bạn không thể tránh mùa đông, vì thế mà hãy tập trung vào những vitamin và dưỡng chất mà cơ thể cần để khỏe mạnh và hạnh phúc trong mùa này.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 2

Sắt. Thiếu máu, thiếu sắt thường là kết quả của hệ thống miễn dịch suy yếu, dẫn đến tần suất nhiễm trùng tăng. Thiếu sắt cũng gây ra mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 3

Bạn hãy duy trì một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, đậu lăng, rau bina, sô cô la đen.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 4

Vitamin D. Loại vitamin này rất quan trọng để hệ thống miễn dịch vượt qua những trận cảm cúm và gió lạnh. Nồng độ vitamin D không đủ sẽ làm giảm hiệu quả tổng thể hệ thống miễn dịch.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 5

Cơ thể hấp thụ vitamin D qua ánh nắng mặt trời, thế nhưng mùa đông thì ánh nắng rất yếu và bạn phải bổ sung nó qua thực phẩm như cá béo, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, sữa chua …

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 6

Carb phức hợp. Những ngày mùa đông ít nắng không chỉ làm giảm nồng độ vitamin D mà còn tác động trực tiếp vào hormone hạnh phúc serotonin trong não. Điều đó làm tăng chứng trầm cảm và các vấn đề sức khỏe liên quan. Việc tiêu thụ carb sẽ thúc đẩy sản xuất hormone này.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 7

Những thực phẩm đơn giản như bánh rán và bánh mì trắng, sẽ kích hoạt tăng insulin gây mệt mỏi, buồn chán. Hãy chọn các loại ngũ cốc và carb chất lượng cao như khoai lang, bí ngô …

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 8

Kẽm. Cơ thể cần kẽm để duy trì sự tăng trưởng tế bào và phân hủy carb. Mùa đông, mức tiêu thụ kẽm sẽ bị sụt giảm và bạn phải bổ sung bằng các loại thực phẩm giàu protein như thịt bò, cừu, lợn, ngũ cốc nguyên hạt và đậu.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 9

Vitamin C. Bảo vệ chống lại tất cả các bệnh từ tim mạch cho đến lão hóa. Mặc dù nó không thể hỗ trợ chức năng miễn dịch nhưng lại có thể chữa những bệnh cảm lạnh thông thường.

5 loại vitamin và dưỡng chất cần thiết vào mùa đông - Ảnh 10

Loại vitamin này không được sản xuất hay lưu trữ trong cơ thể mà phải thông qua một chế độ dinh dưỡng. Đó là trái cây màu cam như xoài, dứa, kiwi hay các loại rau lá xanh cho bạn cần bổ sung.

Tin nóng

Tin mới