Cát là công cụ tuyệt vời giúp trẻ trải nghiệm các giác quan, phát huy sự sáng tạo, đồng thời có tác dụng trị liệu.

Kim Peterson là một nhà tư vấn kiêm trị liệu được cấp phép với 14 năm kinh nghiệm trong mảng y tế và sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, cô còn là chuyên gia trong lĩnh vực trị liệu cho trẻ ở khu vực Kingwood thuộc bang Texas, Mỹ. Blog của cô thu hút hàng nghìn người đọc mỗi tuần với những bài viết hữu ích. Dưới đây là những chia sẻ của Kim về 5 lợi ích cho trẻ khi chơi với cát.

Kim có nhiều kỷ niệm nghịch cát lúc còn nhỏ. Ngày ấy, cô từng có thời gian ngắn sống ở một vùng hẻo lánh. Tại đây, cô được tự do đi chơi và khám phá thế giới tự nhiên quanh mình. Cô nhớ từng chơi hàng giờ trên cát, bùn để đào hang, làm bánh hay xây nhà. Cô cảm thấy mát và sạn khi đất bám vào những ngón tay, ngón chân. Cô biến cát thành những chiếc bánh hay ngọn núi theo trí tưởng tượng của mình.

Cô hy vọng các con có nhiều cơ hội làm phong phú thêm cuộc sống với một trong những đồ chơi tự nhiên nhất này. Sân sau nhà Kim có một hộp cát và cô thường khuyến khích các con đào bới bất cứ lúc nào có thể để cảm giác cát bám vào ngón tay. Cô bảo con rằng siêu bẩn nghĩa là siêu vui.

Giác quan

5 loi ich tre duoc nhan khi choi voi cat - Anh 1

Cát là công cụ tuyệt vời giúp trẻ có nhiều trải nghiệm về giác quan. Trong phòng chơi, Kim đặt một khay cát trắng mềm mịn và một hộp cát tạo hình (moon sand). Hai loại cát này mang lại cảm giác khác biệt và bọn trẻ thường sẽ bình luận về cách chúng chơi với từng loại. Cát ướt cảm giác không giống với cát khô, và cát trong phòng chơi khác hoàn toàn với đất ngoài sân hay cát ở biển.

Theo VNE