Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 mẫu xe thể thao siêu hiếm

Chỉ được sản xuất giới hạn, những chiếc xe thể thao này rất hiếm, vì thế cơ hội để bạn nhìn thấy một chiếc trên đường là gần như bằng không.

Chevrolet Corvette ZL1 1969

Chevrolet Corvette ZL1 1969 là một trong những chiếc Corvette tốt nhất từng được sản xuất, ngay cả khi Chevrolet chỉ chế tạo hai chiếc. Chiếc xe thể thao đáng kinh ngạc này đắt hơn 4.700 USD so với chiếc Corvette 1969 cơ bản.

(Ảnh: Hotcars)

ZL1 sở hữu động cơ V8 7.0 lít hoàn toàn bằng nhôm, sản sinh công suất 430 mã lực, khiến nó trở nên siêu nhanh, với tốc độ từ 0-96 km/h trong 4 giây và chạy hết ¼ dặm trong 11 giây.

Không có gì ngạc nhiên khi doanh nhân người Mỹ Roger Judski đã trả 300.000 USD cho nó vào năm 1991.

Lykan HyperSport

Lykan HyperSport là chiếc xe mà Dominic Toretto đã sử dụng để nhảy từ tòa nhà chọc trời này sang tòa nhà chọc trời khác trong Furious 7, tạo nên một trong những cảnh quay xe hơi mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Hollywood.

(Ảnh: Hotcars)

Được giới thiệu vào năm 2013, Lykan HyperSport được chế tạo tại Trung Đông với sự hợp tác giữa các kỹ sư người Italy và người Li-băng. Nó được trang bị động cơ 6 xi-lanh tăng áp kép tạo ra công suất 780 mã lực, cho phép tăng tốc từ 0 - 60 dặm/giờ trong 2,8 giây.

Tuy nhiên, chỉ có 7 chiếc Lykan HyperSport từng được sản xuất, mỗi chiếc được bán với giá khổng lồ 3,4 triệu USD.

Maybach Exelero

Exelero là mẫu xe thể thao độc nhất vô nhị nổi tiếng với vẻ ngoài đặc biệt và mức giá vượt trội - 8 triệu USD.

(Ảnh: Hotcars)

Chỉ có duy nhất một chiếc Maybach Exelero trên thế giới từng được chế tạo. Nó được ủy thác bởi một công ty con của Goodyear Tire & Rubber Company ở Đức có tên là Fulda. Nhiệm vụ của nó là thử nghiệm và giới thiệu dòng lốp Carat Exelero và được chế tạo với sự hợp tác của DaimlerChrysler, công ty sở hữu Maybach vào thời điểm đó.

Exelero được trang bị động cơ tăng áp kép V12 của Maybach, sản sinh công suất 690 mã lực, ấn tượng hơn là 1.020 Nm mô-men xoắn cực đại tại tua máy chỉ 2.500 vòng/phút.

Exelero thuộc sở hữu của rapper người Mỹ Birdman trước khi anh ta bán nó cho công ty sản xuất Mechatronik của Đức.

Pagani Zonda Revolucion

(Ảnh: Hotcars)

Pagani Zonda Revolucion là một chiếc xe độc đáo cả về ngoại hình, hiệu suất và công nghệ. Nó được trang bị động cơ Mercedes-Benz M120 V12 6.0 lít công suất 789 mã lực. Công suất được truyền tới các bánh xe bằng hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac 672 có khả năng chuyển số trong chỉ 20 mili giây.

Chỉ có 5 chiếc Pagani Zonda Revolucion từng được chế tạo, mỗi chiếc có giá 2,8 triệu USD.

Lamborghini Veneno

Lamborghini đã kỷ niệm 50 năm thành lập với một trong những mẫu xe sản xuất đắt nhất từng được chế tạo. Veneno dựa trên Aventador nhưng có thân xe mới với nhiều lỗ thông hơi và nếp gấp được thiết kế để cải thiện luồng không khí và lực xuống.

(Ảnh: Hotcars)

Nhiều người đã gọi nó là một trong những chiếc xe thể thao xấu xí nhất từ trước đến nay. Thế nhưng, điều đó không ngăn được Lamborghini bán nó với giá hơn 4 triệu USD.

Veneno được trang bị động cơ V12 6,5 lít, sản sinh 740 mã lực, cho thời gian từ 0-60 dặm/giờ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 221 dặm/giờ. Lamborghini chỉ sản xuất 14 chiếc Veneno.

Bằng Lăng (Nguồn: HotCars)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/5-mau-xe-the-thao-sieu-hiem-ar619519.html