Giữ dáng là một trong những quan tâm hàng đầu của dân văn phòng do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Bỏ túi một số mẹo giữ dáng đơn giản có thể áp dụng mỗi ngày.

Tạo điều kiện cho cơ thể vận động

Đỗ xe ở nơi xa nhất có thể là một cách hay, bởi vì 10 phút mỗi ngày dành cho việc đi bộ từ nơi để xe tới văn phòng chính là bài tập đơn giản và hữu ích nhất cho sức khỏe.

Thậm chí, nếu ở không quá xa nơi làm việc, hãy chọn đi làm bằng xe đạp để vừa giữ dáng vừa bảo vệ môi trường. Ngoài ra, đừng “lạm dụng” công cụ chat hoặc email, nếu bạn thật sự có thời gian, cố gắng đi lại và nói chuyện trực tiếp với đồng nghiệp không chỉ ở chung tầng lầu mà cả ở những tầng lầu khác.

Hãy sử dụng một thiết bị chuyên dụng cho thể thao như chiếc vòng tay thể thao thông minh Gear Fit2 chẳng hạn. Đây sẽ là chiếc máy nhắc nhở mỗi khi bạn ngồi một chỗ quá lâu nhờ chức năng cảm biến những hoạt động trên cơ thể, nghĩa là bạn đang cần đứng dậy đi lại, uống thêm nước để cơ thể thư giản và lấy lại tinh thần để tiếp tục làm việc.

5 meo giu dang cho dan van phong - Anh 1

Dù là đi bộ hay đạp xe, Gear Fit2 cũng sẽ nhận diện được để do lường hoạt động của bạn

Đừng ngồi thụ động sau bữa ăn

Sau nhữngbữa ăn trưa văn phòng, bạn hãy đi lại, trò chuyện với các bạn đồng nghiệp, hạn chế ngồi thụ động một chỗ làm khó tiêu hóa và tích tụ mỡ thừa. Hoặc sau bữa tối, hãy đi tản bộ ở công viên dưới nhà, hít thở không khí trong lành bù lại cho cả ngày làm việc trong máy lạnh.

Nếu cảm thấy nhàm chán, hãy nghe những bản nhạc yêu thích để giết thời gian cũng bằng chính chiếc vòng tay thể thao thông minh Gear Fit2 đang đeo trên tay mà không cần mang theo điện thoại hay thiết bị nào khác nhưng đồng thời vẫn có thể kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi, rất an toàn cho việc di chuyển ở nơi công cộng. Việc đi dạo sẽ trở nên thú vị hơn khi Gear Fit2 với tích hợp GPS vô cùng chính xác - điểm khiến Gear Fit2 trở thành trợ thủ đắc lực cho việc tập luyện, nhờ đó, thiết bị này có khả năng theo dõi các hoạt động của bạn kể cả việc đếm được số bước chân bạn đã đi và tổng kết cho tổng quãng đường và lượng năng lượng đã tiêu thụ,...

5 meo giu dang cho dan van phong - Anh 2

Bạn có thể giải trí bằng cách nghe nhạc khi đi dạo, luyện tập mà không cần mang theo điện thoại bên mình

Hãy thư giãn và hít thở sâu mỗi khi căng thẳng

Áp lực công việc, stress cũng là lí do ảnh hưởng đến sức khỏe. Hít thở sâu giúp tăng ô-xy lên não khiến đầu óc tỉnh táo hơn, đồng thời là biện pháp đơn giản giúp giảm cân. Nhưng làm sao biết ta đang căng thẳng?

Cách đơn giản nhất là sử dụng chức năng cảm biến nhịp tim của Gear Fit2, bạn sẽ biết khi nào nhịp tim mình cần được cân bằng. Hơn nữa, không chỉ là công cụ hỗ trợ sức khỏe, bạn có thể tận dụng thiết bị này để kiểm soát công việc một cách dễ dàng ngay trên cổ tay, khi tất cả tin nhắn, cuộc gọi,... đều hiển thị ở đó, không phải lo lắng khi không có điện thoại bên mình.

5 meo giu dang cho dan van phong - Anh 3

Có thể dùng Gear Fit2 như một chiếc máy nhắc nhở bản thân thư giản và để kiểm soát công việc hiệu quả hơn

Tự tạo một môi trường vận động

Ngại gì mà không tìm kiếm động lực từ những người xung quanh, bạn sẽ quyết tâm hơn khi cô bạn thâncũng cùng tham gia “chiến dịch” giữ dáng với mình, một sự “cạnh tranh” nhẹ nhàng và giúp nhau cùng “đẹp” không có gì là xấu.

Đừng giới hạn bản thân và mọi người bằng những động tác thể dục truyền thống, bạn có thể cạnh tranh bằng việc bơi lội, chèo thuyền, đi cầu thang,… vì với GPS tích hợp bên trong Gear Fit2, chắc chắn các hoạt động của bạn vẫn luôn được ghi nhận.

Ngoài ra, sử dụng chức năng Step Challege và Step Learderboard của Gear Fit2 để đặt mục tiêu sức khỏe cùng nhóm bạn xem ai sẽ đạt mục tiêu trước tiên cũng là một điều vô cùng thú vị khi cùng nhau vận động.

5 meo giu dang cho dan van phong - Anh 4

Một chút “cạnh tranh” với bạn bè sẽ giúp chúng ta quyết tâm vận động giữ dáng hơn

Tranh thủ đến phòng tập vào cuối tuần

Nếu có thời gian, không gì tốt hơn là tranh thủ ngày cuối tuần để vận động bù lại cho một tuần dài ít vận động. Bạn có thể đặt mục tiêu luyện tập trên chiếc Gear Fit2 của mình, thiết bị này sẽ tự động theo dõi và đưa ra nhắc nhở về quá trình tập luyện của bạn, không sợ bị sao nhãng, thiếu lửa.

Sau buổi luyện tập, bạn có thể kiểm tra được số lượng Calo đã được đốt cháy trên Gear Fit2. Đồng thời, các số liệu này sẽ tự động được lưu lại để chúng ta so sánh sau những buổi luyện tập giúp chúng ta giữ phong độ tốt hơn.

Với những bí quyết này, chắc chắn chúng ta cũng đã cải thiện được chứng "bệnh" lười vận động của dân văn phòng và càng làm cho vấn đề giữ dáng không còn “đáng sợ” như ta tưởng nữa.

Tấn Tài