Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 ngôi nhà cổ nhất ở thủ đô Moscow

Gốc

Với niên đại vài trăm năm tuổi, những ngôi nhà cổ nhất ở thủ đô Moscow, Nga trở thành điểm đến được yêu thích của những người đam mê kiến trúc.

Tòa nhà Yaroshenko là một trong những ngôi nhà cổ nhất ở thủ đô Moscow, Nga. Theo các chuyên gia, ngôi nhà được xây dựng từ giữa thế kỷ 17.

Trong nhiều thập kỷ qua, tòa nhà Yaroshenko thay đổi hàng chục chủ sở hữu. Nằm ở góc quảng trường Hitrovskaya, những người dân sống trong ngôi nhà cổ kính này có thể đi bộ đến Điện Kremlin trong thời gian ngắn.

Dinh thự của gia đình Golitsyn nằm ở thành phố Moscow được xây dựng vào thế kỷ 17. Đến đầu thế kỷ 18, Reinhold von Loewenwolde trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà này. Người này được cho là có mối quan hệ thân thiết với hoàng hậu Catherine I (1684 - 1727). Hiện ngôi nhà không có người sinh sống nhưng vẫn được trùng tu, sửa chữa.

Cung điện của Averkiy Kirillov được xây dựng ở Moscow vào cuối thế kỷ 17. Sang thế kỷ 18, công trình được xây dựng thêm khiến kiến trúc trở nên hoành tráng và tráng lệ hơn.

Trong khoảng thời gian từ năm 1868 - 1923, Hiệp hội Khảo cổ học Moscow đặt trụ sở tại cung điện cổ kính này.

Cung điện Volkov-Yusupov có từ thế kỷ 17 được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Các chuyên gia đánh giá đât là một "viên ngọc quý" trong giới kiến trúc ở Moscow.

Tòa cung điện lộng lẫy này từng thuộc sở hữu của Pyotr Shafirov - Thứ trưởng ngoại giao dưới thời Peter Đại đế. Bên trong cung điện có cả vườn cây ăn quả và rạp hát.

Palace of Facets được xây dựng từ năm 1487 - 1491. Công trình này do kiến trúc sư người Italy Marco Ruffo và Pietro Solari thiết kế.

Ngôi nhà nổi bật với màu chủ đạo là màu trắng. Màu sắc này giúp kiến trúc trở nên nổi bật hơn so với các công trình lân cận.

Mời độc giả xem video: Hàng loạt ngôi nhà bị sập do sạt lở ở Long An. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo RBTH)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/5-ngoi-nha-co-nhat-o-thu-do-moscow-1559070.html