5 ngư dân Campuchia bị bắt do cưỡng bức du khách Pháp

Gốc
Theo tờ Telegraph, hai nữ du khách người Pháp đã bị tấn công và cưỡng bức trên bờ biển đảo Koh Kut, Thái Lan.

Đây là vụ tấn công du khách quốc tế nghiêm trọng gần đây nhất ở Thái Lan, quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới. Các điều tra viên cho biết, 4 du khách người Pháp bị tấn công vào chiều ngày 27/2, trên Koh Hut, hay còn gọi là Koh Food, một hòn đảo gần biên giới phía tây với Campuchia.

5 ngư dân Campuchia bị bắt do cưỡng bức du khách Pháp - Ảnh 1

Hai trong số 5 kẻ tấn công. Ảnh: EPA.

5 ngư dân đã bơi từ tàu cá lên đảo và tấn công nhóm du khách, cưỡng bức 2 phụ nữ trong nhóm. Hai nạn nhân nam bị thương đã chạy thoát, gọi người giúp đỡ.

Trao đổi với AFP, Thiếu tướng Nopparat Rinthaphol cho biết, khi cảnh sát và người địa phương tới hiện trường, những kẻ tấn công bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị bắt giữ. Cũng theo ông Rinthaphol, các nghi phạm đã nhận tội và cảnh sát đã thực hiện việc tái dựng hiện trường. Kênh 7 của đài truyền hình Thái Lan đưa hình ảnh người dân địa phương tức giận trong buổi tái dựng hiện trường.

5 ngư dân Campuchia bị bắt do cưỡng bức du khách Pháp - Ảnh 2

Đảo

Koh Hut nằm sát biên giới giữa Thái Lan và Campuchia.

Ảnh: Telegraph.

Các nghi phạm bị kết án vì tội tấn công bạo lực và cưỡng bức, trong khi nhóm nạn nhân được đưa vào bệnh viện ở đất liền. Đại sứ quán Pháp đã cử người tới hỗ trợ họ.

Thái Lan đón hơn 28 triệu lượt khách năm 2015. Từ tháng 12 năm trước tới tháng 2 năm nay, khi thời tiết dịu mát hơn, là mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên, một số vụ tấn công du khách nước ngoài đã phần nào làm quốc gia này mất đi danh hiệu là thiên đường du lịch.

Vào tháng 9/2015, hai công nhân người Myanmar lãnh án tử hình do sát hại 2 du khách người Anh năm 2013, trong đó một người bị cưỡng bức, trên đảo Koh Tao.

Tuy nhiên, với số lượng khách khổng lồ, Thái Lan vẫn là điểm đến tương đối an toàn, với số vụ tấn công bạo lực khá hiếm hoi.

Hoàng Linh

Theo Telegraph

Tin nóng

Tin mới