5 ngư dân thương vong bị ngộ độc khí

Gốc
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, chiều ngày 15.5 Bệnh viện đã cấp cứu 4 ngư dân bị ngạt khí độc trong hầm chứa cá trên tàu cá ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Bệnh viện nhận được tin báo có 5 người trên tàu cá mang số hiệu QNG 97587 TS của ông Trần Văn Mẫn, trú ở xã Nghĩa An, TP Quãng Ngãi bị ngất xỉu cần hỗ trợ khẩn cấp. Ngay lập tức, xe cứu thương của Bệnh viện đã đến cảng cá sông Gianh, ở xã Thanh Trạch để hỗ trợ cấp cứu nhưng trên đường đi, anh Lê Văn Hùng (SN 1969, quê ở xã Thanh Trạch) đã tử vong.

Các ngư dân trên tàu cá QNG 97587 bị ngộ độc khí

Bốn ngư dân đang được cấp cứu và qua cơn nguy kịch gồm: Võ Văn Hòa (SN 1983), Đinh Đôn (SN 1990, cùng quê xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi); Nguyễn Thành Linh (SN 1975, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi) và Nguyễn Văn Duệ (SN 1970, quê xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch).

Ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc khí trong thời gian khá lâu, có thể đó là khí metan, lưu huỳnh hoặc khí cyanua. Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn tạm ổn nên chúng tôi chuyển tuyến lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục hồi sức, điều trị”.

Hiện, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

PHẠM PHÚ