5 người ở huyện miền núi Nam Trà My bị ngộ độc do ăn nấm

Gốc
Khi vào rừng thấy nấm mọc nhiều, 5 người ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hái về nấu ăn thì bị đau đầu, buồn nôn phải đến Trung tâm y tế điều trị.

Đến sáng 8/4, 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đã khỏe.

Trước đó, 5 người dân ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My gồm: Hồ Văn Đình (37 tuổi), Nguyễn Sỹ Lâm (53 tuổi), Nguyễn Xuân Cường (56 tuổi), Nguyễn Văn Thính (29 tuổi) cùng bà Võ Thị Thông (46 tuổi) đi làm trên nương rẫy. Cả 5 người này vào rừng hái nấm không rõ chủng loại nấu ăn. Sau khi ăn xong, cả 5 người đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, xuất hiện nhiều ban đỏ ở da, niêm mạc và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My điều trị.

Bác sĩ xác định, 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên tiến hành rửa ruột và truyền dịch giải độc. Bác sĩ khuyến cáo, người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường. Khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời dễ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, gây tử vong./.

CTV Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/5-nguoi-o-huyen-mien-nui-nam-tra-my-bi-ngo-doc-do-an-nam-848984.vov