HAGL đã có trận đấu tốt trước SHB Đà Nẵng nhưng kết quả lại không được như ý trên sân nhà Pleiku.

5 nguyen nhan khien HAGL that bai truoc SHB Da Nang - Anh 1

Văn Pho gặp chấn thương nặng ngay đầu hiệp một. Ảnh: Đình Viên.

1. Tổn thất về lực lượng

Trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với SHB Đà Nẵng , HAGL đã mất trung vệ Đông Triều do gặp chấn thương trong buổi tập. Vận đen chưa chịu buông tha đội bóng phố Núi khi họ tiếp tục bị tổn thất lực lượng nghiêm trọng chỉ sau hơn 20 phút đầu trận. Ngay phút thứ 5, trung vệ Văn Pho đã phải rời sân bằng cáng chấn thương sau tình huống va chạm với tiền đạo James Horace (SHB Đà Nẵng). Đến phút thứ 21, HLV Quốc Tuấn tiếp tục mất ngoại binh Osmar khi chân sút người Brazil này dính chấn thương.

2. Thiếu tập trung

5 nguyen nhan khien HAGL that bai truoc SHB Da Nang - Anh 2

Hoàng Anh Gia Lai đã tỏ ra thiếu sự tập trung cần thiết sau khi dẫn bàn. Ảnh: Đình Viên.

Sau khi bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 75, các cầu thủ trẻ HAGL đã thiếu sự tập trung cần thiết ở tình huống ngay sau đó. Kết quả là ngay ở đợt tấn công đầu tiên sau khi giao bóng, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã tìm được bàn san bằng tỷ số. Ở những phút bù giờ, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã quá mải tranh cãi với trọng tài chính mà quên đi việc phải tìm cách khóa chặt các mũi nhọn nguy hiểm của đội khách dẫn đến việc phải nhận bàn thua thứ 2.

3. Bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn

5 nguyen nhan khien HAGL that bai truoc SHB Da Nang - Anh 3

Các chân sút của HAGL vẫn chưa đủ độ sắc cần thiết. Ảnh: Đình Viên.

Sau khi tỷ số được san bằng 1-1, đội chủ nhà HAGL đã dồn lên ép sân và có được một số cơ hội ngon ăn trước khung thành thủ môn Văn Hưng (SHB Đà Nẵng). Đáng tiếc là lần lượt Minh Vương rồi Thanh Tùng đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Bởi chỉ cần tận dụng thành công 1 trong số các cơ hội đó thôi thì rất có thể trận đấu sẽ diễn ra theo một chiều hướng khác.

4. Cái đầu vàng của Merlo

5 nguyen nhan khien HAGL that bai truoc SHB Da Nang - Anh 4

Gaston Merlo thực sự là một sát thủ tại V-League 2016. Ảnh: Đình Viên.

Trở lại Việt Nam sau gần 2 năm, Merlo vẫn cho thấy khả năng dứt điểm lợi hại bằng đầu của mình. Khả năng chọn vị trí trong vòng cấm, bật cao và đánh đầu chuẩn xác của tiền đạo người Argentina là một vũ khí mà các đội bóng đều biết nhưng vẫn không tìm ra cách để ngăn cản. Vì thế chỉ cần 2 cú đánh đầu của Merlo là đủ để nhấn chìm cả đoàn quân trẻ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

5. Trọng tài xử ép

5 nguyen nhan khien HAGL that bai truoc SHB Da Nang - Anh 5

Trọng tài Phùng Đình Dũng bị CĐV phản ứng vì những quyết định bất lợi với HAGL. Ảnh: Đình Viên.

Không phải vô cớ mà sau trận đấu HLV Nguyễn Quốc Tuấn nổi cáu với trọng tài Phùng Đình Dũng. Nguyên nhân là do không ít lần trong trận đấu này trọng tài Dũng những tiếng còi bất lợi cho đội chủ nhà. Đặc biệt là ở cuối trận khi trọng tài Dũng thổi phạt HAGL trong tình huống cầu thủ hai đội nhảy lên tranh bóng. Tiếp đó, khi trợ lý trọng tài phất cờ biên thì trọng tài Dũng lại cho SHB Đà Nẵng được hưởng quả phạt góc, dẫn tới bàn thua ở phút 90+4 của HAGL.

(Bạn đọc: Như Quỳnh)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 20:09 01/03/2016